Sự kiện - chuyên đề:

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố biện pháp mới để kiểm soát COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố các bước đi mới nhằm làm chậm lại tốc độ lây lan của dịch COVID-19 trước khi Đại hội đồng Liên hợp Quốc nhóm họp. Đây là thông báo của Tổng Y sĩ Vivek Murthy ngày 12/9.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc họp báo về biện pháp mới để kiểm soát COVID-19 tại Washington, DC, ngày 9/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Kỳ họp tiếp theo của Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ khai mạc ngày 14/9. Phiên thảo luận toàn thể đầu tiên sẽ diễn ra vào tuần kế tiếp.

Phát biểu với CNN, ông Murthy cũng khẳng định ủng hộ các nỗ lực của Tổng thống Biden nhằm mở rộng tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều biện pháp nữa, đặc biệt là trên mặt trận toàn cầu”. Tuy nhiên, ông không nêu cụ thể các biện pháp mới là gì.

Hôm 9/9, Tổng thống Biden đã có bài phát biểu về kế hoạch bao gồm 6 mũi nhọn để ngăn sự lây lan của đại dịch COVID-19 và thúc đẩy chương trình tiêm chủng trên toàn quốc. Đáng chú ý, kế hoạch này bao gồm một sắc lệnh yêu cầu toàn bộ các nhân viên liên bang và các nhà thầu của chính phủ phải tiêm chủng, hoặc phải xét nghiệm COVID-19 thường xuyên cũng như chịu một số hạn chế khác như bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

Cho đến nay, mới chỉ có hơn 53% dân số Mỹ được tiêm chủng đầy đủ, tức khoảng 2/3 số người trưởng thành, trong khi nước này hiện ghi nhận hàng trăm nghìn ca mắc mới mỗi ngày. Tính đến nay, đã có hơn 673 nghìn người Mỹ tử vong vì COVID-19.

Theo TTXVN

08:58:05 13-09-GMT+0700

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố các bước đi mới nhằm làm chậm lại tốc độ lây lan của dịch COVID-19 trước khi Đại hội đồng Liên hợp Quốc nhóm họp. Đây là thông báo của Tổng Y sĩ Vivek Murthy ngày 12/9. Kỳ họp tiếp theo của Đại hội đồng Liên hợp […]