Sự kiện - chuyên đề:

TP.HCM: Đem ánh sáng đến cho người mù nghèo

VHDN: Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng khi bị bệnh không phải ai cũng biết, cũng đủ điều kiện để thăm khám, chữa trị khiến cuộc sống nhiều lúc rơi vào tăm tối, bế tắc… Nếu ai đó phải sống trong tối tăm chỉ một ngày hẳn sẽ khát khao ánh sáng đến từng giây.

Ông Lương Vạn Vinh – Tổng Giám Đốc Cty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo(người đứng thứ 2 bên phải) đã đem lại ánh sáng cho hơn 3000 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể

Với mong muốn đem lại đôi mắt sáng cho người dân nghèo, tiếp thêm động lực giúp họ vươn lên thoát nghèo, sáng ngày 21/10/2018, Ông Lương Vạn Vinh – Tổng Giám Đốc Cty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo đã phối hợp với Hội Từ Thiện Phước Huệ cùng các y bác sĩ Bệnh viện mắt Thành Phố đã tiến hành mổ mắt đem lại ánh sáng cho 100 bệnh nhân nghèo đến từ các tỉnh Miền Tây như Tiền Giang, An Giang… Ngoài việc tài trợ miễn phí mổ mắt, Ông Lương Vạn Vinh còn tiến hành thăm hỏi và tặng quà cho tất cả các bà con có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này. Tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng do Công ty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo tài trợ.

Ông Lương Vạn Vinh – Tổng Giám Đốc Cty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo tặng quà cho bệnh nhân.

Chương trình từ thiện “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” do công ty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo tài trợ với mong muốn góp phần hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại Việt Nam, cũng như góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương.Sau 5 năm tài trợ kinh phí mổ mắt cho người nghèo, công ty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo đã mang lại ánh sáng cho hơn 3.000 bệnh nhân nghèo trên cả nước. Đây là hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa giúp cho bệnh nhân mù nghèo có cơ hội giao tiếp, hòa nhập với cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bệnh nhân nghèo được nhận quà sau khi mổ mắt miễn phí.

Đục thủy tinh thể mắt là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Hiện nay, phẫu thuật lấy thủy tinh thể là một trong những phẫu thuật phổ biến, an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên,chi phí phẫu thuật lại khá cao trong khi tỷ lệ người mắc bệnh mù do đục thủy tinh thể lại tăng cao ở nhóm người nghèo và cao tuổi do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế. Vì vậy, việc thăm, khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người mù nghèo càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết….

Nguyễn Sơn

20:25:00 25-10-UTC

VHDN: Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng khi bị bệnh không phải ai cũng biết, cũng đủ điều kiện để thăm khám, chữa trị khiến cuộc sống nhiều lúc rơi vào tăm tối, bế tắc… Nếu ai đó phải sống trong tối tăm chỉ một ngày hẳn sẽ khát khao ánh sáng […]

Slider

Đối tác của chúng tôi