Sự kiện - chuyên đề:

TP.HCM: SỐ NGƯỜI THAM GIA BHXH, BHYT TĂNG MẠNH

Ông Phan Văn Mến- Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết, số lượng người dân, NLĐ tham gia BHXH, BHYT đã có dấu hiệu tăng trở lại, nhất là người tham gia BHYT. Chỉ riêng tháng 6 số người tham gia BHYT đã tăng thêm hơn 30.000 người so với tháng 5. Cùng với đó, số người tham gia BHXH bắt buộc tại các đơn vị, DN cũng đã tăng thêm 12.000 NLĐ so với tháng 5. Riêng BHXH tự nguyện, trong tháng 6 đã phát triển thêm được 1.500 người.

Ngoài việc thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, BHXH TP.HCM còn hỗ trợ DN, NLĐ tại các DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; chủ động phối hợp với ngành Thuế, các Phòng Kinh tế, Sở KH-ĐT… để khai thác các đơn vị, NLĐ mới tham gia thị trường lao động; thực hiện thanh tra đột xuất các DN cố tình vi phạm, có dấu hiệu trốn đóng BHXH rõ ràng. Nhờ vậy, đã tăng thêm 12.000 NLĐ tham gia BHXH so với tháng 5.

PV

15:02:40 23-07-2020

Ông Phan Văn Mến- Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết, số lượng người dân, NLĐ tham gia BHXH, BHYT đã có dấu hiệu tăng trở lại, nhất là người tham gia BHYT. Chỉ riêng tháng 6 số người tham gia BHYT đã tăng thêm hơn 30.000 người so với tháng 5. Cùng với đó, số […]

Đối tác của chúng tôi