Sự kiện - chuyên đề:

TPHCM: Dịch COVID-19 tăng trở lại, ưu tiên giảm tử vong

Dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang có xu hướng gia tăng, biến chủng Omicron chiếm ưu thế trong các ca nhiễm mới. Dự báo trong thời gian tới có thể xuất hiện thêm chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, cơ sở sản xuất kinh doanh và trường học, thành phố siết chặt các hoạt động phòng chống dịch, ưu tiên giảm tử vong.

Liên tiếp nhiều ngày qua, số ca mới mắc COVID-19 tại TPHCM đã vượt lên 3.000 trường hợp. Trước tình hình trên, ngày 4/3, ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TPHCM vừa ký văn bản khẩn về tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch trên địa bàn thành phố đang có xu hướng gia tăng.

Thành phố đề nghị tất cả các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.

TPHCM đang tập trung các giải pháp phòng chống dịch mục tiêu hàng đầu là ngăn chặn tử vong

Công tác phòng chóng dịch tập trung vào giám sát, xét nghiệm, tiêm chủng, cách ly, điều trị và những giải pháp hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch, trường học gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế xã hội.

Các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng, trong khu công nghiệp, trường học theo các quy trình xử lý F0 của Sở Y tế và Sở Giáo dục hướng dẫn.

Phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 “thần tốc hơn nữa”; đảm bảo bao phủ liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và đủ liều cơ bản cho các đối tượng từ 12 – 17 tuổi; chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 – 11 tuổi ngay khi Bộ Y tế có hướng dẫn. Tổ chức tiêm chủng tại nhà cho những đối tượng khó khăn trong việc di chuyển.

Trước tình hình dịch gia tăng trở lại, thành phố yêu cầu Sở Y tế thực hiện các biện pháp bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, tăng cường năng lực cho y tế cơ sở. Tổ chức thu dung, điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, cung ứng và bảo đảm đủ thuốc, sinh phẩm, xét nghiệm, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, trang bị phòng hộ, đặc biệt là oxy y tế tại các cơ sở điều trị. Mục tiêu giảm tối đa các trường hợp tử vong do COVID-19 là ưu tiên hàng đầu.

Theo TPO

10:06:27 05-03-GMT+0700

Dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang có xu hướng gia tăng, biến chủng Omicron chiếm ưu thế trong các ca nhiễm mới. Dự báo trong thời gian tới có thể xuất hiện thêm chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, cơ sở sản xuất kinh doanh và trường học, thành phố siết chặt các […]

Đối tác của chúng tôi