Sự kiện - chuyên đề:

TPHCM phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPHCM phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12 (TPHCM).

Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, TPHCM phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12 (TPHCM). Hiện những người này đã được đưa đi cách ly tại huyện Củ Chi.

Trước đó, UBND TPHCM yêu cầu Công an TPHCM tiếp tục chỉ đạo công an địa phương quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý. Xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố (nếu có).

TPHCM phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ảnh 1
Ngành y tế TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh HCDC

Tính đến sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, TPHCM tiếp tục giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 2.957 trường hợp, cho 2 kết quả dương tính là bệnh nhân 321 và 322. Riêng 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 420 ở Đà Nẵng đã cho kết quả âm tính.

Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) cho biết, đối với những người từ Đà Nẵng về HCDC đã ký văn bản xác minh các trường hợp từ Đà Nẵng vào TPHCM từ 1/7.

Cụ thể các đối tượng này sẽ phân thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất là những người có tiếp xúc hoặc ở cùng 1 địa điểm với người có bệnh phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định. Nhóm thứ 2 là những người có triệu chứng liên quan COVID-19, bị bệnh hô hấp phải cách ly tại nơi điều trị và xét nghiệm SARS-CoV-2. Và nhóm thứ 3 là những người từ Đà Nẵng về phải cách ly tại nhà 14 ngày và theo dõi sức khoẻ. Yêu cầu các hãng hàng không làm tờ khai y tế trên máy bay. Với các đoàn công tác của Đà Nắng tại TPHCM, cần yêu cầu hạn chế tiếp xúc cho đến khi rời TPHCM đồng thời cho xét nghiệm COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định, TPHCM sẽ phải thực hiện tốt khai báo y tế, khách đến thành phố từ các vùng Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế… Nếu phát hiện trường hợp có triệu chứng dịch bệnh thì cần cách ly, chuyển đến Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM để xét nghiệm, theo dõi.

Những người đi Đà Nẵng về cần cách ly tại nơi lưu trú, lấy mẫu xét nghiệm. Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh nếu làm tốt được công tác phòng dịch và giám sát dịch bệnh thì sẽ không làm ảnh hưởng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 8.

Theo TPO

16:05:44 28-07-GMT+0700

TPHCM phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12 (TPHCM). Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, TPHCM phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12 (TPHCM). Hiện những người này […]

Đối tác của chúng tôi