Sự kiện - chuyên đề:

Trại dế Oanh Vĩnh-Tây Ninh: Cung cấp những đặc sản chất lượng

Cuộc sống ngày phát triển hiện đại, con người không chỉ ăn chắc, mặc bền, ăn ngon, mặc đẹp mà còn hướng tới việc “ăn kén, mặc chọn” với những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Trại dế Oanh Vĩnh (ấp 7, Suối Dây, Tân Châu, Tây Ninh. ĐT: 0985566673) đã xây dựng thương hiệu cho mình bằng việc sản xuất sản phẩm theo nguyên tắc được qui định với mục tiêu cung cấp những đặc sản chất lượng an toàn cho người sử dụng. Mới đây, Trại dế Oanh Vĩnh nhận giải thưởng “Thương hiệu nhãn hiệu uy tín 3 miền” là minh chứng cho sự nỗ lực hoạt động gần 20 năm vừa qua.

Mỗi tỉnh thành của Việt Nam đều có đặc trưng riêng với những đặc sản của vùng đất đó. Ở Tây Ninh người ta thường nhắc tới muối tôm Tây Ninh, thằn lằn núi Bà Đen, dế Tây Ninh… Trại dế Oanh Vĩnh – một trong những cơ sở cung cấp dế thịt, dế giống, các sản phẩm về dế và côn trùng chế biến thành món ăn đặc sản, nức lòng người sành ẩm thực cũng xây dựng được cho mình những nét riêng độc đáo với các sản phẩm đã được kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm.

Anh Hồ Đắc Vĩnh – Chủ Trại dế Oanh Vĩnh chia sẻ: “Ban đầu trang trại của gia đình cũng gặp khó khăn về quy mô xây dựng, kỹ thuật chăm sóc nhất là thời điểm dế đẻ trứng, nở con và tách đàn nên hiệu quả kinh tế chưa cao. Dần dần trải qua nhiều lứa, học hỏi kinh nghiệm từ thực tế và các cơ sở lân cận, gia đình cũng rút ra được nhiều bài học và quen với thói quen của dế hơn”.

Loài dế thân hình nhỏ, sức mỏng, nếu bị dính bất cứ chút thuốc hóa học nào đều sẽ chết, vì vậy thức ăn cho chúng phải tuyệt đối sạch và an toàn. Thức ăn cho chúng là cỏ, lá mía… Cũng chính vì nguồn thức ăn sạch nên dế trở thành loại thực phẩm sạch được nhiều thực khách ở thành phố lựa chọn.

Tất cả đều xuất phát từ tình yêu và niềm đam mê bất tận đối với sự nghiệp mà anh chị gắn bó. Trải qua năm tháng vất vả tận tụy với nghề, giờ đây thành quả mà anh chị thu được cũng đáng ngưỡng mộ. Mỗi tháng anh chị xuất chuồng khoảng từ 500 – 600kg dế thương phẩm. Sản lượng dế năm sau cao hơn năm trước, được tiêu thụ tại các thị trường lớn với mức giá dao động từ 70.000 – 130.000 đồng/kg tại vườn. Toàn bộ sản lượng thu hoạch đã được các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm, cung cấp tới các nhà hàng trên khắp cả nước với các hình thức như: sỉ, lẻ dế thịt, dế giống, dế cho chim cảnh, dế đóng hộp làm sẵn… Dế cũng được chế biến thành các món ăn đặc sản bổ dưỡng, như: dế chiên nước mắm, dế xào sả ớt, dế rang bơ, dế sấy lá chúc…

Vẫn biết con đường để xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững còn dài và lắm chông gai, nhưng với định hướng đúng đắn ngay từ khi thành lập là “Cung cấp các sản phẩm sạch cho thị trường”, chúng tôi tin rằng Trại dế Oanh Vĩnh – Tây Ninh sẽ luôn được thị trường đón nhận.

Thùy Dương

09:14:32 11-08-UTC

Cuộc sống ngày phát triển hiện đại, con người không chỉ ăn chắc, mặc bền, ăn ngon, mặc đẹp mà còn hướng tới việc “ăn kén, mặc chọn” với những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Trại dế Oanh Vĩnh (ấp 7, Suối Dây, Tân Châu, Tây Ninh. ĐT: 0985566673) đã xây dựng thương […]

-->

Đối tác của chúng tôi