Sự kiện - chuyên đề:

Trao tặng 100 điện thoại thông minh cho người khiếm thính, khiếm thị

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tại hội nghị tư vấn chuyển đổi số về việc tặng quà cho người yếu thế trong xã hội; nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, chiều ngày 04/02, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công ty cổ phần tập đoàn AIC trao tặng điiện thoại di động thông minh cho người khiếm thính, khiếm thị của tỉnh Thái Nguyên.

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Thế, đại diện AIC Group dự và trao quà tặng.Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tại hội nghị tư vấn chuyển đổi số về việc tặng quà cho người yếu thế trong xã hội; nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, chiều ngày 04/02, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công ty cổ phần tập đoàn AIC trao tặng điiện thoại di động thông minh cho người khiếm thính, khiếm thị của tỉnh Thái Nguyên. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Thế, đại diện AIC Group dự và trao quà tặng.

Công ty cổ phần tập đoàn AIC là đơn vị tài trợ 100 phần quà là 100 chiếc điện thoại di động thông minh Vsmart Joy2+ đã cài đặt ứng dụng “9999 hy vọng” (phần mềm trí tuệ nhân tạo hỗ trợ người khuyết tật). Đây là ứng dụng di động thông minh hỗ trợ người khiếm thị trong việc cập nhật thông tin cũng như giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày dưới dạng trò chuyện cùng trợ lý ảo Pigo. Ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nên trong chương trình chỉ trao đại diện cho 18 trường hợp, còn lại 82 trường hợp khác đại diện AIC Group trao lại cho Hội người mù tỉnh Thái Nguyên để tổ chức trao trực tiếp cho người khiếm thình trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Việc chăm lo, chia sẻ vật chất và tinh thần với những người yếu thế trong xã hội nhất là trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc là nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam ta, tạo nên chỗ dựa tin cậy cho những người yếu thế vươn lên trong cuộc sống mà trở thành tấm gương, tích cực đóng góp cho xã hội. Đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, chiếc điện thoại thông minh cài đặt phần mềm hỗ trợ giúp người khiếm thị, khiếm thanh, khiếm thính đọc sách, đọc truyện, nghe tin tức, học tập văn bản pháp luật, định vị, tìm đường đi lại, ghi chú công việc quan trọng, nhắn gọi gấp người thân…

Tại chương trình, doanh nghiệp cũng đã giới thiệu và tổ chức hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng phần mềm “9999 hy vọng” với nhiều tính năng hỗ trợ tối đa cho người khuyết tật dễ sử dụng và những tiện ích góp phần tạo điều kiện cho những người khiếm thính, khiếm thị có thêm cơ hội hòa nhập với cộng đồng, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ảnh 1: Đ/c Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy chứng kiến kỹ thuật viên của AIC Group hướng dẫn người khiếm thị sử dụng phần mềm “9999 hy vọng”

Ảnh 2: Ông Nguyễn Văn Thế, đại diện Công ty AIC trao điện thoại cho Bà Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thái Nguyên.

Theo TN.gov

15:55:25 25-11-GMT+0700

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tại hội nghị tư vấn chuyển đổi số về việc tặng quà cho người yếu thế trong xã hội; nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh […]

Đối tác của chúng tôi