Sự kiện - chuyên đề:

Triển khai Cuộc vận động Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam với 8 tỉnh Đông Nam bộ

VHND: Hôm nay, (4/10) Hội nghị triển khai Cuộc vận động Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động với 8 tỉnh miền Đông Nam bộ và công bố Quyết định số 248/QĐ-TTg về thành lập Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động (gọi tắt là Ban Tổ chức 248) vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Hồ Anh Tuấn chủ trì Hội nghị

Dự Hội nghị có bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; bà Đào Thị Hương – Phó Vụ trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Lê Cao Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Hồ Anh Tuấn – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức 248 chủ trì hội nghị; ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, Thường trực Ban chỉ đạo 248 cùng lãnh đạo 8 tỉnh miền Đông Nam bộ, Hiệp hội và đại diện các doanh nghiệp…

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn, nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp là nền tảng để phát triển bền vững, là lợi thế cạnh tranh, là linh hồn của thương hiệu, là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Mục tiêu của Văn hóa Doanh nghiệp là xây dựng những doanh nhân có đạo đức, có Văn hóa trong kinh doanh. Văn hóa Doanh nghiệp không chỉ là hình ảnh của doanh nghiệp mà còn là hình ảnh của Quốc gia”.

Lễ ký kết tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức 248 giới thiệu các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Quyết định số 1846/QĐ-TTg về Ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam; Quyết định số 248/QĐ-TTg về thành lập Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam và kế hoạch phối hợp triển khai Cuộc vận động do Thủ tướng phát động giữa BTC 248 và các tỉnh, thành thuộc miền Đông Nam bộ.

Tham luận tại Hội nghị, ông Lê Doãn Hợp khẳng định: “Văn hóa là tinh hoa của đạo đức, xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp trước hết phải xem văn hóa của người đứng đầu. Doanh nghiệp có đạo đức sẽ cạnh tranh lành mạnh, không kinh doanh gian dối, sẽ chăm lo tốt cho người lao động và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Ứng dụng công nghệ 4.0 vào xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp góp phần tôn vinh, cải tạo con người để xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp. Bởi lẽ, doanh nghiệp là lực lượng chủ công trong mọi hoạt động của xã hội, là lực lượng nòng cốt để hội nhập quốc tế do vậy việc xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp là điều kiện cần thiết để phát triển đất nước.”

Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, đều khẳng định: Chỉ có kinh doanh có văn hóa, có đạo đức, doanh nghiệp mới phát triển bền vững.

Đại biểu tham dự hội nghị

Để xây dựng và phát triển văn hóa trong doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1846, ngày 26/9/2016, quyết định lấy ngày 10/11 hàng năm là ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ có quyết định triển khai Cuộc vận động Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam. Trước đó, Ban Tổ chức 248 đã tổ chức Hội nghị triển khai nội dung này tại khu vực Đông Bắc, Tây Bắc, miền Trung và Tây Nguyên và các tỉnh Tây Nam bộ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn cho biết, thông điệp mà Ban Tổ chức 248 muốn gửi đến lãnh đạo địa phương và cộng đồng doanh nghiệp là: Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp là nền tảng để phát triển bền vững, là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, là linh hồn của thương hiệu và là tài sản vô giá của doanh nghiệp.

Y Phong

Chia sẻ
15:32:22 04-10-2019

VHND: Hôm nay, (4/10) Hội nghị triển khai Cuộc vận động Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động với 8 tỉnh miền Đông Nam bộ và công bố Quyết định số 248/QĐ-TTg về thành lập Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động (gọi tắt là Ban […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi