Sự kiện - chuyên đề:

Triển vọng nhà ở bất động sản năm 2018 và dự đoán của các chuyên gia

Năm 2017 kết thúc với nhiều điều bất ngờ về thị trường bất động sản và nhà ở tại Mỹ do lượng tồn kho nhà ở thấp ở mức kỷ lục được dư đoán trước đó Skylar Olsen chuyên gia kinh tế cao cấp tại trang tìm kiếm nhà ở Zillow cho biết lãi suất sẽ tăng thì xây dựng sẽ nhận được sự tăng trưởng và giá thành sẽ vừa túi tiền hơn.

Thay vào đó thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn , số lượng nhà ở tồn sẽ được thắt chặt và tỷ lệ thế chấp sẽ không tăng  mặc dù số lượng nhà cửa được xây dựng cuối năm 1 cách ồ ạt nhưng giá không mấy khởi sắc trong khi nhà ở tồn mới là con số đáng quan tâm giống như thị trường chứng khoán tăng vọt thì thị trường nhà ở dường như bị đọng lại ở 1 số tiểu bang như Wasshington.

  1. Tốc độ bán hàng sẽ bị chậm vào đầu năm 2018 nhưng sẽ không bị quá lâu theo sự nhận định của các chuyên gia !

Tổng thống Trump đã ký kết một vài điều khoản trong dự luật thuế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhà ở bao gồm thay đổi khấu trừ lãi xuất thế chấp và khấu trừ thuế bất động sản. Thay đồi sẽ ảnh hưởng đến số tiền mà mọi người tri trả cho căn nhà của họ sẽ mua. Các chuyên gia bất động sản dự tính  các hộ gia đình sẽ mất thời gian dài để tính toán bài toàn chi phí mua nhà và kế hoạch thực hiện trong bao lâu trước khi họ thực hiện ký kết hợp đồng mua bán. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng nhu cầu cơ bản sở hữu nhà ở sẽ tăng mạnh trong năm 2018 này kể từ khi cuộc suy thoái bất động sản, nhu cầu thuê nhà ở giảm thay vào đó họ sẽ tìm giá nhà phù hợp để mua nhà.

  1. Đẩy lùi hạn chế số lượng “ bất động sản tồn kho”

Năm 2017 “ bất động sản tồn kho” khiến cho thị trường nhà ở thế giới và thị trường trong nước có nhiều sự suy giảm đáng kể do nhiều nguyên nhân và cuộc chiến khủng hoảng này được bắt đầu từ năm 2016 điều này hết sức tồi tệ. theo Zillow số lượng bất động sản tồn kho giảm 10,5% trong 12 tháng và nó kết thúc vào tháng 11 năm 2017. Thống kê từ kênh môi giới nước Mỹ cho thấy trong tháng 11 năm 2017 đã có 653.347 căn nhà để bán trên khắp đất nước. Vào tháng 11 năm 2010, có 967,604.

Thị trường bất động sản năm 2018 có nhiều sự chuyển biến tích cự nhất dựa vào các hình thức quảng cáo, theo Trulia cho rằng sẽ có 31% tin rằng 2018 sẽ là một năm tốt hơn sau đó năm 2017 để bán một ngôi nhà, nhiều hơn so với 14% người này nó sẽ tồi tệ hơn. (Mặc dù chỉ có 6% chủ sở hữu cho biết họ có kế hoạch bán) Một tín hiệu tích cực nữa? Việc xây dựng mới đã bắt đầu biến mất khỏi căn hộ, thường được xây dựng để cho thuê, cho các căn nhà một gia đình, được xây dựng để sở hữu.

  1. Tăng trưởng giá sẽ chậm nhưng không bị chững lại

Giá nhà quốc gia đã tăng lên 23 tháng liên tiếp. Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017, Case-Shiller chỉ số giá nhà quốc gia tăng 5,92%, theo sát lợi nhuận lớn nhất kể từ năm 2013 khi thị trường cuối cùng đã phục hồi từ đà giảm. Các thị trường nóng nhất năm ngoái là các thành phố phía tây như Seattle và Las Vegas, nơi giá đóng cửa lần lượt tăng 12,7% và 10,2%. Các chuyên gia cho hay giá sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018, nhưng tốc độ tăng sẽ chậm lại. “Việc làm tăng giá cho cả ngôi nhà mới và nhà cũ là do lãi suất thấp, tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng kinh tế. Một số yếu tố thuận lợi này có thể thay đổi vào năm 2018, “David Blitzer, người đứng đầu Uỷ ban Chỉ số của S & P, phát biểu trong bản tin mới nhất của tạp chí S & P.

Theo Forbes

10:15:07 06-01-GMT+0700

Năm 2017 kết thúc với nhiều điều bất ngờ về thị trường bất động sản và nhà ở tại Mỹ do lượng tồn kho nhà ở thấp ở mức kỷ lục được dư đoán trước đó Skylar Olsen chuyên gia kinh tế cao cấp tại trang tìm kiếm nhà ở Zillow cho biết lãi suất […]

Đối tác của chúng tôi