Sự kiện - chuyên đề:

Triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ liên quan bác sĩ sản khoa

Ngày 7-4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ các đối tượng Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1992; trú tại phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 1981; trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Danh Hòa (sinh năm 1962; ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ với mục đích thương mại.

Các đối tượng Thư và Thảo. 

Vào đầu tháng 3-2021, thông qua công tác quản lý địa bàn, từ nguồn tin trinh sát khi phát hiện trường hợp có hai bà mẹ nhưng cùng một ông bố, cùng địa chỉ, sinh hai bé gái trong 2 ngày liên tiếp tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập danh tính các đối tượng.

Cuối tháng 3-2021, lực lượng chức năng làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại với hai đối tượng nữ sống tại các tỉnh phía Nam và một bác sĩ chuyên ngành sản khoa, là cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bước đầu xác định, Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết bác sĩ Nguyễn Danh Hòa.

Còn Thư cũng là người tham gia trên các diễn đàn, hội nhóm nên biết thông tin về người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. Năm 2019, thông qua nhóm này, Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho một thai phụ. Thảo đã báo lại người có nhu cầu với giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng.

Sau đó, do muốn có con trai, khách hàng của Thảo đã cho cấy 2 phôi vào hai người phụ nữ. Bác sĩ Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để hai người phụ nữ mang thai.

Theo HNMO

16:03:24 07-04-UTC

Ngày 7-4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ các đối tượng Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1992; trú tại phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 1981; trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ […]

Đối tác của chúng tôi