Sự kiện - chuyên đề:

Triệu Quân Sự sa lưới trong tiệm game tại Quảng Nam

Tối 18-6, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, qua rà soát địa bàn, Công an TP Tam Kỳ đã bắt được đối tượng Triệu Quân Sự (1991, trú xã Phú Cường, H. Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), bị án trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5) ở Quảng Ngãi.

CATP Tam Kỳ thông tin về việc bắt đối tượng Triệu Quân Sự trong tối 18-9.

Lúc 20 giờ ngày 18-6, Công an TP Tam Kỳ phối hợp CAP An Mỹ bắt được Triệu Quân Sự đang chơi game tại quán Internet H.T (hẻm 155/111- Hùng Vương, TP Tam Kỳ). Được biết, sau khi trốn lên đèo Hải Vân, trước sự truy đuổi của lực lượng chức năng, Sự đã trốn vào TP Tam Kỳ nhiều ngày nay và thường xuyên lân la chơi game tại quán Internet.

Tại buổi họp báo ngay sau khi bắt được đối tượng Triệu Quân Sự, Thượng tá Phạm Trường Sơn- Trưởng CATP Tam Kỳ cho hay, qua công tác trinh sát địa bàn, CATP Tam Kỳ phát hiện đối tượng có nhân dạng giống đối tượng Triệu Quân Sự đang chơi game tại quán Internet H.T nên tiếp cận xác minh. Xác định đây là đối tượng nghi vấn nên lực lượng CATP Tam Kỳ đã khống chế, đưa đối tượng về trụ sở. CATP Tam Kỳ đã thông báo sự việc cho BCH Quân sự tỉnh Quảng Nam thông báo cấp trên phối hợp điều tra. Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khaimình chính là Triệu Quân Sự. Tuy nhiên, để xác định chính xác, đơn vị đã phối hợp với Phòng điều tra hình sự Quân Khu 5 triển khai các biện pháp nghiệp vụ cơ bản xác định đây là đối tượng Triệu Quân Sự.

Theo đối tượng Sự khai nhận, sau khi vứt xe tại đèo Hải Vân đã quay về trung tâm TP Đà Nẵng, tiếp đến di chuyển đến TP Hội An rồi vào TP Tam Kỳ ẩn nấp. “Sau khi đối tượng Triệu Quân Sự trốn trại bị truy nã, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp nghiệp vụ khoanh vùng, phối hợp với đơn vị Quân sự trên địa bàn nhận diện đối tượng nếu xuất hiện trên địa bàn. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn, lực lượng Công an liền tiếp cận, khống chế bắt giữ không cho đối tượng có cơ hội chạy thoát”.

Lực lượng chức năng di lý đối tượng Triệu Quân Sự bàn giao cho Cơ quan điều tra Hình sự Quân khu 5.

Trước đó đêm 3-6, sau khi trốn khỏi Trại giam T10, Triệu Quân Sự cướp chiếc ĐTDĐ của nhân viên gác chắn đường sắt tại xã Bình Nguyên (H. Bình Sơn, Quảng Ngãi). Khuya cùng ngày, Sự tiếp tục trộm một chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius của người dân ở xã Bình Chánh (H. Bình Sơn) để làm phương tiện trốn chạy. Sau khi trốn trại, trộm cướp tài sản, Sự trốn chạy về hướng Quảng Nam, Đà Nẵng. Khi đến địa phận TP Tam Kỳ, đối tượng đã bán chiếc điện thoại cướp được để lấy lộ phí đi đường. Theo đó, Giám thị Trại giam T10 đã ký quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Triệu Quân Sự với các tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ”, “Trốn khỏi nơi giam”, “Trộm cắp tài sản” và “Cố ý gây thương tích”.

Đến chiều 4-6, tổ công tác của Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (thuộc Phòng CSGT CATP Đà Nẵng) phát hiện một nam thanh niên chạy xe máy BKS 76X6-2978 lên đèo Hải Vân. Qua nhận dạng thấy người này giống đối tượng Triệu Quân Sự nên tổ công tác ra hiệu dừng xe thì nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, lách xe bỏ chạy lên đèo. Bị truy đuổi gắt gao khoảng 2km thì người này vứt xe vào lề đường và chạy bộ lên núi trốn thoát. Sau đó, lực lượng Công an TP Đà Nẵng phối hợp lực lượng Quân sự chốt chặn các ngõ đường tại đèo Hải Vân để truy bắt Triệu Quân Sự nhưng không thành.

Đối tượng Triệu Quân Sự viết lời khai tại CATP Tam Kỳ.

Trước đó ngày 24-8-2012, Triệu Quân Sự bị bắt vì tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Đào ngũ” với án tù chung thân. Điều đáng nói, tháng 11-2015, phạm nhân Sự đã từng cùng với đồng bọn dùng vật nhọn cưa song sắt cửa sổ buồng giam vượt tường trốn khỏi Trại giam T10. Tuy nhiên, cuộc chạy trốn trên chỉ được một tháng thì phạm nhân Sự bị Cục Truy nã tội phạm Bộ Công an và các cơ quan chức năng bắt được khi y đang chơi game tại một quán Internet ở Q. Nam Từ Liêm (TP Hà Nội). Và lần này cũng giống như đợt trốn trại lần thứ nhất, đối tượng Triệu Quân Sự bị bắt khi đang say sưa “cày” game trong tiệm Internet ở P. An Mỹ.

Có mặt tại buổi họp báo, Đại tá Đỗ Thanh Vân- Phó phòng điều tra Hình sự Quân khu 5 xác nhận, qua triển khai các công tác nghiệp vụ điều tra, đơn vị xác định đây chính là đối tượng Triệu Quân Sự. Sau khi Sự trốn trại, lãnh đạo Quân khu 5 đã phối hợp với Bộ Công an lập Ban chuyên án truy bắt đối tượng. Các đơn vị Quân sự thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an trong công tác truy tìm đối tượng, nhất là trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam. Hiện đơn vị đang tiến hành làm các thủ tục tiếp nhận đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Theo cadn

10:29:51 19-06-UTC

Tối 18-6, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, qua rà soát địa bàn, Công an TP Tam Kỳ đã bắt được đối tượng Triệu Quân Sự (1991, trú xã Phú Cường, H. Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), bị án trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu […]

Đối tác của chúng tôi