Sự kiện - chuyên đề:

Trọng tài cầm còi trận chung kết AFF Cup 2022: ‘Người quen’ của Việt Nam

Theo phân công của liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tổ trọng tài người Hàn Quốc sẽ làm nhiệm vụ trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan. Trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 13/1.

Tổ trọng tài người Hàn Quốc bao gồm trọng tài Ko Hyun-jin cùng 2 trợ lý là ông Park Kyun-yong và Kang Dong-ho. Hiện vẫn chưa rõ thông tin về vị trọng tài thứ tư. Đây sẽ là những người ‘cầm cân nẩy mực’ trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình.

Trọng tài Ko Hyun-jin.

Trọng tài Ko Hyun-jin.

Trọng tài chính Ko Hyun-jin từng làm nhiệm vụ ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có trận đấu Việt Nam gặp chủ nhà Australia. Trong trận đấu này, Ko Hyun-jin không công nhận 1 bàn thắng của Australia sau khi tham khảo VAR. Tuy nhiên, AFF Cup 2022 không có VAR nên trọng tài Ko Hyun-jin sẽ phải tập trung tối đa.

Cách đây không lâu, trọng tài Ko Hyun-jin cũng được mời làm nhiệm vụ trận đấu ở V-League giữa Nam Định và Sài Gòn – trận đấu quyết định đến cuộc đua trụ hạng. Vị vua áo đen này có tỷ lệ rút thẻ trung bình gần 3 thẻ vàng/trận. Các cầu thủ Việt Nam cũng phải hạn chế tối đa những pha phạm lỗi không đáng có để tránh phải nhận thẻ đáng tiếc.

Ở AFF Cup 2022, ban tổ chức đã mời những trọng tài uy tín trong khu vực châu Á làm nhiệm vụ. Mới nhất, trọng tài người Nhật Bản Araki Yusuke đã điều hành rất tốt trận bán kết lượt về rất căng thẳng giữa Việt Nam và Indonesia.

Tuy nhiên, công tác trọng tài ở AFF Cup 2022 vẫn còn nhiều điều để nói, gần đây nhất là tình huống trọng tài bẻ còi không công nhận bàn thắng của Malaysia trong trận bán kết lượt đi trước Thái Lan.

Theo TPO

14:41:55 11-01-GMT+0700

Theo phân công của liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tổ trọng tài người Hàn Quốc sẽ làm nhiệm vụ trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan. Trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 13/1. Tổ trọng tài người Hàn Quốc bao gồm […]

Đối tác của chúng tôi