Sự kiện - chuyên đề:

Trong tâm dịch Covid: Nghiên cứu từ HP cho thấy sự lạc quan của chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ

HP Inc. vừa công bố nghiên cứu mới nhất về các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương mang tên “Survival to Revival” (tạm dịch: Từ Sinh tồn đến Hồi sinh).

Khảo sát được thực hiện trên 1.600 doanh nghiệp tại tám quốc gia châu Á, cho thấy hơn 50% chủ doanh nghiệp SMB mong muốn không chỉ sống sót mà còn tăng tốc phát triển sau đại dịch; đồng thời cho rằng chuyển đổi kỹ thuật số sẽ là một phần quan trọng của sự hồi sinh này. Trước thực tế đó, HP cũng đang giới thiệu đến các doanh nghiệp hàng loạt giải pháp in ấn dựa trên dịch vụ tích hợp, bao gồm gói HP Roam for Business giúp dễ dàng in ấn di động, cùng phiên bản nâng cao của HP SecurePrint – một giải pháp in ấn linh hoạt dựa trên điện toán đám mây và chỉ phát hành tài liệu cho người dùng được ủy quyền.
Khoảng 60% số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng chuyển đổi kỹ thuật số là chìa khóa cho sự đổi mới trong quy trình làm việc, các tùy chọn công việc linh hoạt, đồng thời các sản phẩm và dịch vụ tùy chỉnh được xem là chiến lược trong tương lai. Tuy nhiên, các giải pháp hiệu quả về chi phí vẫn được yêu cầu vì dòng tiền tiếp tục là ưu tiên hàng đầu, và các doanh nghiệp SMB hiện không rõ về những giải pháp này và nơi cung cấp chúng. Điều này đặc biệt quan trọng khi chỉ có 4/10 doanh nghiệp có một bộ phận hoặc người chịu trách nhiệm cho sự đổi mới.
“SMBs là huyết mạch của mọi nền kinh tế ở châu Á, và cũng là đối tượng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19. Là động lực tăng trưởng của nền kinh tế châu Á, điều quan trọng đối với doanh nghiệp SMB là phải vượt qua và hồi sinh doanh nghiệp của họ,” ông Ng Tian Chong, Giám đốc Điều hành HP khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết. “Nghiên cứu này cho chúng tôi những hiểu biết cần để mang đến sự trợ giúp thiết thực cho các doanh nghiệp, để họ có quyền truy cập vào hệ sinh thái của các thiết bị, công cụ và công nghệ. Với các tài nguyên này, chúng tôi muốn giúp cộng đồng SMB mở khóa sự đổi mới cho trải nghiệm của khách hàng và nhân viên, cũng như nâng cao khả năng phục hồi sau đại dịch và chuẩn bị cho tương lai.”
Ông Lim Choon Teck, Giám đốc Điều hành HP Việt Nam cho biết: “Việt Nam đã làm rất tốt trong cuộc chiến chống lại COVID-19, góp phần vào việc củng cố sự tự tin của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn phục hồi sau dịch. Phần lớn doanh nghiệp SMB tham gia khảo sát tại Việt Nam tự tin sẽ sống sót sau COVID, chỉ 1/3 cho biết COVID-19 có tác động lớn đến hoạt động tài chính của họ. Nghiên cứu cũng cung cấp cho chúng tôi những hiểu biết vô cùng giá trị về những chiến lược phục hồi hàng đầu cho doanh nghiệp, điều này sẽ rất hữu ích cho chúng tôi trong việc đưa ra các giải pháp và đổi mới trên thị trường, tiếp sức cho cộng đồng SMB dễ dàng điều hướng qua một thế giới hậu COVID.”
Nhu cầu về Nhân tài
Trong tâm dịch Covid: Nghiên cứu từ HP cho thấy sự lạc quan của chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ ảnh 2
Nền tảng của tất cả những thực tại này là nhu cầu xác định các nhân tài về kỹ thuật số có thể giúp doanh nghiệp SMB chuyển đổi. Phần lớn SMB không dành nguồn lực và (hoặc) đầu tư vào việc đổi mới như một lĩnh vực trọng điểm, mà chỉ hỏi khách hàng muốn gì, hoặc đơn giản là phản ánh những gì đối thủ đang cung cấp. Chỉ 1/5 doanh nghiệp SMB có các dịch vụ tùy chỉnh, tìm kiếm các kênh bán hàng & chuỗi cung ứng mới hoặc giới thiệu các ngành kinh doanh mới. Về mặt này, Indonesia (59%) và Thái Lan (51%) nổi bật vì có tỷ lệ SMB cao nhất dành nguồn lực cho việc đổi mới. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi SMBs ở Indonesia và Thái Lan cũng tự tin nhất về hiệu quả kinh doanh sau COVID.
Các dịch vụ và giải pháp cho các doanh nghiệp
Để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích nghi với môi trường làm việc linh hoạt mới, HP đã cho ra mắt một giải pháp in ấn dựa trên dịch vụ tích hợp, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động năng suất và hiệu quả hơn bất kể họ làm việc ở đâu. HP hiện đang cung cấp giấy phép 1 năm với ứng dụng HP Roam cho Doanh nghiệp khi mua máy in HP LaserJet Pro 400 từ ngày 31 tháng 10 năm 2020. Với chiếc máy này, doanh nghiệp có thể dễ dàng in mọi lúc từ thiết bị di động, và truy xuất công việc một cách thuận tiện tại bất kì máy in có hỗ trợ HP Roam kết nối với mạng công ty.
Phương pháp luận
Tổng cộng, có hơn 1.600 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hoàn tất cuộc khảo sát từ ngày 25 tháng 5 năm 2020 đến ngày 7 tháng 6 năm 2020, bao gồm 200 cuộc phỏng vấn được thực hiện ở nhiều thị trường khắp Châu Á – Thái Bình Dương: Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Chỉ riêng các Chủ sở hữu, Đối tác, Giám đốc Điều hành, Phó Tổng Giám đốc Điều hành, Giám đốc Tài chính, hoặc Giám đốc của một doanh nghiệp có ít hơn 200 nhân viên mới đủ điều kiện tham gia buổi khảo sát. Các buổi phỏng vấn sẽ được chia đều cho các Doanh nghiệp vi mô (<10 thành viên), Doanh nghiệp nhỏ (10-49 thành viên), Doanh nghiệp vừa (50-199 thành viên). Có cả các ngành công nghiệp được đại diên bao gồm Nhà bán buôn và bán lẻ, Nhà sản suất, Dịch vụ chuyên nghiệp, Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục và Dịch vụ Tài chính.
Theo NNVN
15:30:37 28-07-GMT+0700

HP Inc. vừa công bố nghiên cứu mới nhất về các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương mang tên “Survival to Revival” (tạm dịch: Từ Sinh tồn đến Hồi sinh). Khảo sát được thực hiện trên 1.600 doanh nghiệp tại tám quốc gia châu Á, cho thấy […]

Đối tác của chúng tôi