Sự kiện - chuyên đề:

Trung Quốc cung cấp vaccine COVID-19 thử nghiệm từ tháng 7

Quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc cho biết, quốc gia này đã bắt đầu đưa vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thử nghiệm vào sử dụng cho những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh từ hồi tháng 7 vừa qua.

Phát biểu trên một chương trình truyền hình quốc gia chiều 22/8, Zheng Zhongwei – một quan chức của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) khẳng định, mục đích của chương trình trên là để tăng cường miễn dịch cho các nhóm có nguy cơ đặc biệt như các nhân viên y tế, những người làm việc trong ngành thực phẩm, giao thông và dịch vụ.

trung quoc cung cap vaccine covid 19 thu nghiem tu thang 7
Bên trong một phòng nghiên cứu vắc xin COVID-19 của Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Giới chức có thể cân nhắc điều chỉnh quy mô các chương trình sử dụng vaccine khẩn cấp để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trong mùa Thu và mùa Đông tới.

Cũng theo quan chức này, Chính phủ Trung Quốc ban hành hướng dẫn sử dụng vaccine thử nghiệm có tiềm năng cho các trường hợp khẩn cấp từ ngày 24/6 nhưng không công bố rộng rãi.

Ông Zheng cũng là người đứng đầu Cơ quan điều phối nguồn lực quốc gia để phát triển vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ Trung Quốc. Ông khẳng định các loại vaccine COVID-19 của nước này sẽ được định giá gần với chi phí sản xuất, đồng nghĩa rằng các công ty sẽ được phép định giá với mức lợi nhuận vừa phải hoặc “có thể chấp nhận được” dựa trên các chi phí.

Được biết, trước đó, hồi tháng 6, Global Times đưa tin Trung Quốc đã cung cấp vaccine COVID-19 tiềm năng cho những nhân viên thuộc các công ty nhà nước trước các chuyến đi công tác nước ngoài.

Theo TĐ

14:06:48 23-08-2020

Quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc cho biết, quốc gia này đã bắt đầu đưa vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thử nghiệm vào sử dụng cho những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh từ hồi tháng 7 vừa qua. Phát biểu trên một chương trình truyền hình […]

Đối tác của chúng tôi