Sự kiện - chuyên đề:

Trung Quốc đánh lạc hướng tình hình Biển Đông

Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc hôm qua công bố sách trắng quốc phòng lần đầu tiên sau 4 năm với tựa đề Quốc phòng Trung Quốc trong thời kỳ mới, theo Tân Hoa xã.

Bãi đá Tư Nghĩa mà Trung Quốc đang chiếm giữ phi pháp ở quần đảo Trường Sa AMTI

 

Trong số các nội dung được nêu, sách trắng của Trung Quốc mô tả tình hình tại Biển Đông “nhìn chung ổn định và được cải thiện”.

Tuy nhiên, theo đánh giá của cộng đồng quốc tế và giới chuyên gia, Trung Quốc những năm qua đã có nhiều hoạt động làm phức tạp và gây căng thẳng ở khu vực, bao gồm xây dựng đảo nhân tạo phi pháp, ngang nhiên quân sự hóa Biển Đông và vi phạm luật pháp quốc tế.

Mới đây nhất, Trung Quốc đưa tàu khảo sát địa chất vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền của Việt Nam và phớt lờ luật pháp quốc tế. Hành động này đang khiến cộng đồng quốc tế hết sức quan ngại.

Theo Thanhnien

09:23:20 25-07-UTC

Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc hôm qua công bố sách trắng quốc phòng lần đầu tiên sau 4 năm với tựa đề Quốc phòng Trung Quốc trong thời kỳ mới, theo Tân Hoa xã.   Trong số các nội dung được nêu, sách trắng của Trung Quốc mô tả tình hình tại Biển Đông “nhìn […]

Đối tác của chúng tôi