Sự kiện - chuyên đề:

Trung tâm dịch vụ việc làm Kon Tum: Điểm tựa tin cậy

VHDN: Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Kon Tum cho biết: Quý 1-2022, Trung tâm đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả tốt và đúng tiến độ đề ra. Viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Về lĩnh vực tư vấn học nghề và việc làm: 3 tháng đầu năm 2022, Trung tâm đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 585 lượt lao động có nhu cầu tìm việc làm và học nghề. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tư vấn gián tiếp qua điện thoại, email, facebook cho doanh nghiệp, người lao động về việc làm. Bên cạnh đó, Trung tâm đã phối hợp với Phòng Lao động-TB&XH các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động tại địa phương; phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Thanh niên tổ chức chương trình tư vấn, định hướng học nghề, việc làm cho học sinh lớp 9, khối PTTH, PT-DTNT năm 2022 tại các huyện trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội hoàn thành nghĩa vụ… Quý I-2022, Trung tâm đã giới thiệu cho 217/640 lao động đi làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đạt 33,91% kế hoạch, đồng thời tiếp tục khai thác thông tin thị trường lao động các nước để tư vấn, hướng dẫn cho người lao động.

Về hệ thống thông tin thị trường lao động: thu thập, cập nhật nhu cầu tuyển dụng (việc làm trống) của các tổ chức doanh nghiệp, phục vụ cho công tác giới thiệu, cung ứng lao động. Tính đến hết quý I/2022 có 32 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với 2.105 việc làm trống trong và ngoài tỉnh, phục vụ cho công tác giới thiệu, cung ứng lao động… Số lượt người được cung cấp, cập nhật khai thác thông tin trên các trang thông tin điện tử, facebook, zalo, điện thoại của Trung tâm là 1.114.126 lượt người, tăng 207,31% so với cùng kỳ năm 2021…

Giám đốc Trung tâm DVVL Kon Tum Nguyễn Thị Nga cho biết thêm, nhiệm vụ trọng tâm quý 2-2022 là tiếp tục phối hợp với các phòng LĐTB và Xã hội, cơ sở dạy nghề để đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Khảo sát nhu cầu sử dụng và tuyển dụng của các công ty trên địa bàn tỉnh và tiếp nhận các thông tin tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; thông tin về xuất khẩu lao động để tổng hợp, phân tích, chia sẻ, cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, việc làm và thông tin tuyển dụng lao động trên các phương tiện truyền thông. Áp dụng phần mềm một cửa, phần mềm bảo hiểm thất nghiệp, từng bước nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm theo quy định.

Nguyễn Thanh Hải

14:20:59 10-05-GMT+0700

VHDN: Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Kon Tum cho biết: Quý 1-2022, Trung tâm đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả tốt và đúng tiến độ đề ra. Viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt […]

Đối tác của chúng tôi