Sự kiện - chuyên đề:

Trung tâm phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức: Vì sức khỏe cộng đồng

VHDN: Ông là một trong những cá nhân tiêu biểu được vinh danh trong chương trình “Doanh nhân Sao vàng xuất sắc thời hội nhập 2023”. Tôi lên mạng tìm kiếm về “GSTS. lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức” thì có rất nhiều bài báo trước đó đã ca ngợi về tài năng, phẩm chất của ông. Được biết, Trung tâm Phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức điều trị bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc và không phẫu thuật, mà bằng các phương pháp kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng để điều trị các bệnh cơ xương khớp và thần kinh, phục hồi vận động cho các bệnh nhân đột qụy và chấn thương.

Nâng tầm nghề gia truyền

Sinh thời, cha của lương y Nguyễn Đông Đức là một võ sư, lương y nổi tiếng, ông truyền dạy con rất công phu về thiếu lâm và y võ học. Với bản tính thông minh, lương thiện, ngay từ nhỏ lương y Nguyễn Đông Đức đã ham học hỏi, nghiên cứu những bí quyết Đông y võ học của cha với mong muốn khôn lớn sẽ trở thành một lương y có tài, có đức chữa bệnh cứu người. Với tư duy nối nghiệp từ cha ông và phát triển nghề cao quý, không ngừng đổi mới, lương y Nguyễn Đông Đức đã và đang thực hiện các chiến lược dài hạn nhằm hướng đến mục tiêu đưa các bài chữa bệnh của cha ông trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả, chung tay cùng xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống.

GSTS. lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức.

Ông tâm sự: “Dù cho phương pháp chữa bệnh của bạn thuộc Tây hay Đông y, thì một câu chuyện thuyết phục sẽ giúp tạo ra sự khác biệt với rất nhiều các trung tâm, cơ sở khám chữa bệnh khác. Một câu chuyện thật có khả năng kết nối với người bệnh tốt hơn là chuyện không có chút sự thật nào. Sự minh bạch, rõ ràng sẽ tôn vinh nét độc đáo và thể hiện khía cạnh nhân văn của thương hiệu. Không che giấu những thách thức và thất bại là cách nhìn nhận mọi thứ không phải lúc nào cũng dễ dàng và qua đó tạo sự kết nối cảm xúc đồng thời bộc lộ những tính cách đáng ngưỡng mộ như tinh thần sáng tạo đổi mới và sự bền bỉ”. Trải qua bao khó khăn nhưng hiện tại Trung tâm Phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức ngày càng khẳng định chỗ đứng trong lòng người bệnh. Triết lý của Trung tâm là luôn xây dựng tư duy và tinh thần bằng tình yêu thương giữa con người và con người. Toàn thể nhân lực của Trung tâm sẽ tận tâm với những kế hoạch mang tính thiện nguyện, với những hành động nhỏ để xây dựng một xã hội đậm chất yêu thương.

Chia sẻ với cộng đồng

Cùng với việc không ngừng nâng cao giá trị của Trung tâm Phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức bằng việc liên tiếp thực hiện chữa bệnh theo phương pháp điểm huyệt, giải huyệt Thiếu Lâm Tự của lương y Nguyễn Đông Đức. Điều kỳ diệu của nó là “xóa tan” các chứng bệnh như xương khớp, tai biến bại liệt, câm điếc bẩm sinh, thậm chí rất nhiều các bệnh nan y khác… Phương pháp này kết hợp điều trị bằng cách bấm trực tiếp vào các huyệt đạo khai thông khí huyết, kết hợp với vật lý trị liệu như: Chiếu tia hồng ngoại lên vùng thắt lưng; Áp dụng các biện pháp: áp nhiệt lên vùng cột sống thắt lưng nhằm giảm đau và giảm co cứng cơ như: Chườm nóng; sóng ngắn, từ trường, điện phân, điện xung và kết hợp làm bằng tay như: di động cột sống, ấn huyệt, xoa bóp vùng đang bị đau. Lương y Nguyễn Đông Đức luôn chú trọng đến việc thực hiện đầy đủ trách nhiệm với với cộng đồng, xã hội. Hàng năm, Trung tâm trích ra một khoản quỹ phúc lợi xã hội để thăm hỏi các gia đình khó khăn, ủng hộ đồng bào lũ lụt thiên tai, trẻ em nghèo không nơi nương tựa, … Đây chính là con đường dựng xây văn hóa doanh nghiệp mà Lương y Nguyễn Đông Đức luôn hướng tới suốt những năm qua. “Doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả thì sẽ đền đáp lại xã hội với tấm chân tình của mình”, ông Đức tâm sự.

Hạnh phúc đối với ông là chữa được cho nhiều người bệnh, mang lại sức khỏe tốt, xây được nhiều tổ ấm cho mọi người dần nâng cao chất lượng cuộc sống. Ông yêu công việc đang làm, say mê và tận tâm với nó. Ông đã nhận được rất nhiều bằng khen, giải thưởng cho sự nghiệp cống hiến vì sức khỏe cộng đồng.

Phạm Kiên

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2023)

Chia sẻ
10:00:43 10-06-2023

VHDN: Ông là một trong những cá nhân tiêu biểu được vinh danh trong chương trình “Doanh nhân Sao vàng xuất sắc thời hội nhập 2023”. Tôi lên mạng tìm kiếm về “GSTS. lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức” thì có rất nhiều bài báo trước đó đã ca ngợi về tài năng, phẩm […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi