Sự kiện - chuyên đề:

Trung tâm y tế huyện Lâm Thao-Phú Thọ: Cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp

VHDN:Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao Thực đã hiện Quy chế dân chủ cơ sở và Quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao là Trung tâm y tế hạng II với quy mô 280 giường bệnh, trong đó 180 giường bệnh xã hội hóa và 100 giường bệnh pháp lệnh. Trung tâm có cơ sở vật chất khang trang, môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, thân thiện, trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Bác sỹ Phan Quốc Hưng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao cho biết, để đảm bảo Xanh – Sạch – Đẹp, các khoa, phòng, thực hiện tổng vệ sinh vào ngày thứ 6 hàng tuần, đầu mối kiểm tra giám sát việc thực hành 5S, Xanh – Sạch – Đẹp, trật tự nội vụ là Phòng Quản lý chất lượng, Phòng tổ chức Hành chính và Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Cũng theo Bác sỹ Hưng thì hàng năm đơn vị đã duy trì trồng mới, bổ sung nhiều cây xanh, cây cảnh, đồng thời thường xuyên chăm sóc, tưới nước, cắt tỉa và vệ sinh sạch sẽ. Cùng với đó Trung tâm đã triển khai thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên, các khoa, phòng, buồng bệnh, nhà vệ sinh, đường đi thường xuyên sạch sẽ; có đầy đủ nước uống, nước sinh hoạt hợp vệ sinh; có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay và xà phòng, dung dịch rửa tay cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế.

Về chất thải nguy hại, chất thải y tế, đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Môi trường Phú Hà để xử lý đúng theo quy định của Bộ Y tế. Trung tâm cũng đã tổ chức các hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai, hướng dẫn, tập huấn, truyền thông vận động cán bộ, viên chức và người lao động thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa.

Ở các khoa, phòng của Trung tâm trang thiết bị, vật dụng được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ và đảm bảo. Ngoài ra, Trung tâm còn xây dựng khu vui chơi dành cho trẻ em với nhiều trò chơi an toàn và bổ ích.

Khu vui chơi

Trung tâm luôn gắn nội dung triển khai cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” với thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân”.

Việc triển khai thực hiện xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức, trách nhiệm, thái độ thực hành của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, người bệnh, người nhà bệnh nhân, từ đó tạo dựng được niềm tin, cũng như sự hài lòng của người bệnh.

Nguyễn Huy

 

14:18:18 26-01-GMT+0700

VHDN:Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao Thực đã hiện Quy chế dân chủ cơ sở và Quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”. Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao […]

Đối tác của chúng tôi