Sự kiện - chuyên đề:

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: ‘Nếu có người có tâm làm tốt hơn, tôi sẽ ra đi’

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng, từ chức rất dễ, nhưng phải do Ban chấp hành quyết định việc đó.

Mở đầu cuộc trao đổi thẳng thắn và cởi mở với Vlogger, nhà báo Minh Hải, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ về nguyên nhân các trọng tài liên tục mắc sai sót và cho rằng những sai sót đó chỉ là về con người.

“Với tư cách là người đứng đầu Ban trọng tài, tôi xin chia sẻ, nhận trách nhiệm về những sai sót của các trọng tài. Tuy nhiên, công tác trọng tài năm nay gặp rất nhiều khó khăn.

Thứ nhất, số lượng trọng tài hạn chế. Chúng tôi dự định có 27 trọng tài V.League nhưng do hết tuổi, chấn thương, thi trượt thì chỉ còn 20 người. V.League đá 7 trận 1 lượt thì hết 14 trọng tài, chúng tôi chỉ còn 6 người thôi. 

Thứ 2, việc phân công theo nguyên tắc né đội, trình độ… cực kỳ khó. Những vòng đấu cuối như Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Nghệ An, Bình Dương không được thổi hay giả sử, đội A đá đội B, rồi đội A gặp đội C thì trọng tài ở địa phương C sẽ không được thổi trận A đá với đội B”, ông Hiền phân tích.

Ông Dương Văn Hiền chịu nhiều chỉ trích bởi sai lầm của giới trọng tài thời gian qua.

Ông Dương Văn Hiền nhấn mạnh, rất khó trong công tác phân công trọng tài. “Trước đó, tôi cũng nói trong buổi họp báo, tôi phân công rất minh bạch, cả ban đều biết, Tổng thư ký biết”.

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định từng chỉ trích mạnh mẽ công tác trọng tài, bởi nhiều sai sót đều rơi vào đội bóng thành Nam. Ông Sỹ thậm chí còn nói, nếu có liêm sỉ, ông Dương Văn Hiền hãy từ chức. Ông Dương Văn Hiền đã thẳng thắn nói về chuyện này.

“Tôi nghĩ từ chức rất đơn giản. Nếu trong lúc khó khăn nhất, mình từ chức nó dễ lắm. Chức của tôi là do Ban chấp hành đề bạt thì do Ban chấp hành quyết định việc đó.

Tôi xin nói thật, nếu có người có tâm làm tốt hơn, tôi sẽ ra đi. Đối với tôi chuyện đó rất bình thường. Tôi làm giảng viên trường đại học 33 năm, làm công tác trọng tài 28 năm nên dù gì cái chất sư phạm, cái chất người thầy cũng có trong tôi. Mọi việc, nếu tôi từ chức sẽ rất thanh thản, không có vấn đề gì hết”, ông Hiền nói.

Theo vị Trưởng ban trọng tài, nếu mình làm không tốt thì mình ra đi thôi. ”Áp lực đến từ lúc tôi cầm còi nhưng bây giờ ngồi trên khán đài tôi cũng bị chửi. Ngày xưa mình có những quyết định đúng sai thì cầu thủ, khán giả phản ứng. Còn bây giờ mình lên làm trưởng ban trọng tài vẫn bị nhiều khán giả sỉa sói”.

“Nói thật, gia đình tôi đã có lúc gọi về và bảo nghỉ đi khi thấy tôi bị ảnh hưởng nhưng tôi chịu áp lực quen rồi, từ lúc bắt đầu cầm còi cơ”, ông Hiền chốt lại.

Theo Saostar

14:32:43 30-07-GMT+0700

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng, từ chức rất dễ, nhưng phải do Ban chấp hành quyết định việc đó. Mở đầu cuộc trao đổi thẳng thắn và cởi mở với Vlogger, nhà báo Minh Hải, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ về nguyên nhân các trọng tài liên […]

Đối tác của chúng tôi