Sự kiện - chuyên đề:

Trưởng Ban trọng tài VFF hứa không để “dính phốt” ở V-League 2021

Trưởng Ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền khẳng định sẽ chịu trách nhiệm cao nhất nếu như công tác phân công trọng tài có vấn đề ở V-League 2021.

Công tác trọng tài ở V-League 2020 gây bức xúc cho một số đội bóng và dư luận. CLB Nam Định nhiều lần lãnh hậu quả vì những sai lầm về mặt chuyên môn của những người cầm cân nảy mực. Bản thân ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban trọng tài VFF cũng thừa nhận không hiểu sao những sai lầm của trọng tài cứ rơi vào Nam Định.

Do đó, trong năm 2021, ông Dương Văn Hiền khẳng định sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ của mình để các học trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ, tránh sai sót ở mức tối đa góp phần vào sự thành công của giải đấu.

Chia sẻ với truyền thông, ông Dương Văn Hiền cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn công tác trọng tài thật tốt. Việc để xảy ra sự cố như ở mùa giải 2020 có nhiều nguyên nhân. Không phải ngẫu nhiên FIFA lại đưa VAR vào để hỗ trợ các trọng tài. Không chỉ Việt Nam mà trên thế giới các trọng tài cũng đều thường xuyên xảy ra sai sót. Chúng tôi không bao biện, nhưng luôn có phân tích sai sót xuất phát từ vấn đề chuyên môn, nhận định hay tư tưởng.

Nếu phân công trọng tài không đúng năng lực thì đó là trách nhiệm của tôi. Còn trên sân đôi lúc những tình huống xảy ra sai sót là không tránh khỏi, nhưng hạn chế đến mức thấp nhất, cố gắng tốt hơn năm 2020. Sai sót trọng tài xảy ra là của trọng tài. Tôi xin hứa công tác trọng tài sẽ tốt hơn so với năm 2020”.

Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền chia sẻ thêm về trường hợp của Nam Định ở mùa giải 2020, ông nói: “Ngay bản thân tôi không lý giải vì sao sai sót lại cứ rơi vào Nam Định. Tôi không khẳng định năm nay sẽ không lặp lại, nhưng các trọng tài sẽ làm tốt nhất, tránh xảy ra sai sót dẫn đến làm sai lệch kết quả trận đấu”.

Theo lịch thì 18h ngày 15/1, Nam Định sẽ tiếp đón Hà Nội FC trong trận mở màn V-League 2021. Ở trận đấu này, trọng tài Ngô Duy Lân – người có bằng cấp cao nhất Việt Nam sẽ bắt chính. Báo điện tử VOV sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này, mời quý độc giả quan tâm theo dõi./.

Theo VOV

15:08:53 14-01-UTC

Trưởng Ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền khẳng định sẽ chịu trách nhiệm cao nhất nếu như công tác phân công trọng tài có vấn đề ở V-League 2021. Công tác trọng tài ở V-League 2020 gây bức xúc cho một số đội bóng và dư luận. CLB Nam Định nhiều lần lãnh hậu […]

Đối tác của chúng tôi