Sự kiện - chuyên đề:

Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương

VHDN: Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, nhà trường không ngừng nỗ lực giữ vững và phát huy thương hiệu, uy tín của mình trong đào tạo nguồn nhân lực Dược trình độ cao đẳng có chất lượng cho xã hội, được các cơ sở sử dụng nhân lực dược đánh giá cao và ưu tiên tuyển dụng hàng đầu.

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương được thành lập từ năm 1965 trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung học Kỹ thuật Dược, là đơn vị công lập duy nhất trong cả nước trực thuộc Bộ Y tế, đào tạo dược sĩ ở trình độ cao đẳng. Từ tháng 11/2017, nhà trường đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lựa chọn là trường trọng điểm nghề quốc tế về nghề dược.

Sinh viên nhà trường trong ngày tốt nghiệp.

Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; trang thiết bị, máy móc tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và HSSV.

Với tôn chỉ “Lấy người học là trung tâm, chất lượng đào tạo là giá trị cốt lõi”, học sinh, sinh viên được học tập, nghiên cứu trong môi trường năng động, thân thiện; chương trình đào tạo được cập nhật, có tính ứng dụng cao, sinh viên được chú trọng rèn luyện các kỹ năng thực hành nghề nghiệp sát thực tế; thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở y tế uy tín trong nước và tham gia trao đổi sinh viên với Trường Cao đẳng Rebuplic Polytecnic – Singapore.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, học sinh, sinh viên sẽ nắm chắc nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương liên tục có các hoạt động hợp tác “đầu ra”, ký kết hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp dược uy tín trong và ngoài nước. Điển hình như Tập đoàn Merap, Công ty cổ phần Vinfa, Công ty cổ phần Dược khoa, Công ty TNHH Dược phẩm Bách Thông, …

Tọa đàm giữa Doanh nghiệp – Nhà trường – Sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có chính sách khuyến khích, ưu đãi với học sinh, sinh viên: cấp học bổng cho học sinh, sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt với tổng số tiền mỗi năm lên tới hàng tỉ đồng; học sinh, sinh viên thuộc diện chế độ chính sách được miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước và nhiều ưu đãi khác; được học liên thông lên Đại học Dược…

Trước thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân lực rộng mở dành cho sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã có nhiều đổi mới trong việc xét tuyển đầu vào và mở rộng quy mô đào tạo. Năm 2019, bên cạnh hình thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, nhà trường còn thực hiện hình thức xét tuyển căn cứ vào điểm học bạ các môn học lớp 12 trên 9 tổ hợp xét tuyển, với tổng chỉ tiêu 700 dành cho hệ cao đẳng chính quy.

Sinh viên nhà trường tham gia trao đổi tại Trường Republic Polytecnic.

Có thể thấy, việc mở rộng quy mô giáo dục nghề trọng điểm quốc tế nói chung và việc thực hiện giáo dục nghề trọng điểm quốc tế tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương nói riêng chính là những cơ hội vàng cho thế hệ lao động tương lai của Tổ quốc, cũng là giải pháp hiệu quả, triệt để cho vấn đề lao động, nghề nghiệp và việc làm của đất nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website: duoctu-hd.edu.vn.

Hotline: 0961.384.466; 0961.394.499; 02203.890.944 hoặc qua địa chỉ: http://www. facebook.com/ CDDUOCTWHD.

PV

 

 

Chia sẻ
16:13:06 13-08-2019

VHDN: Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, nhà trường không ngừng nỗ lực giữ vững và phát huy thương hiệu, uy tín của mình trong đào tạo nguồn nhân lực Dược trình độ cao đẳng có chất lượng cho xã hội, được các cơ sở sử dụng nhân lực dược đánh giá […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi