Sự kiện - chuyên đề:

Trường Mầm non Hạ Long: Điểm sáng khai thức và ươm mầm giai đoạn đầu đời cho trẻ

VHDN: Trường Mầm non Hạ Long (thành phố Hạ Long) là một trong những lá cờ đầu trong công tác giáo dục bậc mầm non của tỉnh Quảng Ninh. Xuyên suốt thời gian thành lập và phát triển, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích và được đánh giá là điểm sáng về chất lượng giáo dục bậc mầm non tại tỉnh Quảng Ninh.

Như chúng ta đã biết mầm non là bậc học đầu tiên, có tính nền tảng giúp trẻ bước đi một cách vững vàng trong các bậc học tiếp theo và trọn đời. Trẻ được chăm sóc, giáo dục tốt sẽ trở thành niềm hy vọng của gia đình và là tương lai của xã hội. Vì thế môi trường đào tạo giai đoạn này rất quan trọng.

Xuyên suốt quá trình thành lập và phát triển, trường Mầm non Hạ Long đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để trở thành đơn vị chất lượng nuôi dạy chuẩn mực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đông đảo phụ huynh trong và ngoài địa bàn để những “búp măng non” phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, cán bộ nhân viên trường Mầm non Hạ Long.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, từ đầu năm học đến nay nhà trường thực hiện tốt mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn. Cụ thể, ngay từ đầu tháng 9 nhà trường đã tổ chức tốt hội thi xây dựng lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các bạn nhỏ. Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường và tập thể cán bộ giáo viên luôn thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục theo quy định của Bộ giáo dục và áp dụng các phương pháp tiên tiến. Ngoài ra các khối lớp còn tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống như giáo dục ATGT cho trẻ qua hội thi Tôi yêu Việt Nam của học sinh khối 5 tuổi, tổ chức cho trẻ xem phim tại trường, tổ chức trung thu, Halloween, làm các loại bánh,..

Buổi ngoại khóa tham quan Trung đoàn Tên lửa 213 của thầy và trò trường Mầm non Hạ Long.

Với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm, chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững”, trường Mầm non Hạ Long luôn phấn đấu xây dựng môi trường đào tạo chất lượng cao. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, từng bước vững chắc đáp ứng được yêu cầu đổi mới. Đến năm 2021, trường có 36 lớp với đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn và đồ dùng đồ chơi hiện đại, đồng bộ phục vụ tốt cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục 1338 trẻ. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ cán bộ giáo viên 100% đạt chuẩn. Đa số giáo viên có tuổi đời trẻ, yêu nghề, mến trẻ và tinh thần cầu tiến cao, luôn tận tụy hết lòng và không ngừng học tập nâng cao trình độ mọi mặt, thực sự là những người mẹ hiền thứ 2 của các trò.

Cơ sở hạ tầng trường Mầm non Hạ Long được trang bị đầy đủ để trẻ vui chơi và phát triển.

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, trong năm học vừa qua, Đoàn thanh niên trường Mầm non Hạ Long đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tình nghĩa như: hiến máu nhân đạo, cứu người trong đợt dịch bệnh Covid-19, làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, vận động phụ huynh cùng tham gia ủng hộ học sinh nghèo các trường trong tỉnh bằng cả hiện vật và kinh phí với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Những hoạt động tình nguyện thiết thực của Công đoàn trường Mầm non Hạ Long.

Những hoạt động tình nghĩa không chỉ góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, mà còn đánh dấu bước trưởng thành của chi bộ Đoàn trường. Đồng thời tạo nên hình ảnh xung kích tốt đẹp của lớp thanh niên khối Đoàn trường. Nhờ đó, Công đoàn trường Mầm non Hạ Long vinh dự nhận được Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

Với những nỗ lực của tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, cán bộ nhân viên và các bạn học sinh, trường Mầm non Hạ Long đã gặt hái nhiều thành tựu nổi bật. Thể hiện qua những tấm bằng khen như những mốc son trên con đường xây dựng trường ngày một vững mạnh. Tiêu biểu như: Tập thể Lao động tiên tiến; Tập thể Lao động xuất sắc; Cờ dẫn đầu thi đua Khối mầm non. Ngoài ra còn có những bằng khen cá nhân như: 03 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 01 Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh; 05 Giấy khen của Sở GD&ĐT; 9 giấy khen của UBND thành phố Hạ Long; 11 Chiến sĩ thi đua cơ sở; 11 giáo viên giỏi cấp tỉnh,; 15 giáo viên giỏi cấp thành phố.


Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khen thưởng trường mầm non Hạ Long đã có những thành tích xuất trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2015-2020.

Nhìn lại những gì tập thể cán bộ, thầy và trò trường Mầm non Hạ Long đã đạt được trong quá trình qua, tin chắc rằng nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc trọng trách Ngành giáo dục giao phó; xứng đáng là một điểm sáng, là niềm tự hào và là địa chỉ giáo dục tin cậy của bậc học mầm non tại thành phố Hạ Long.

Khánh Huyền

14:54:46 18-11-GMT+0700

VHDN: Trường Mầm non Hạ Long (thành phố Hạ Long) là một trong những lá cờ đầu trong công tác giáo dục bậc mầm non của tỉnh Quảng Ninh. Xuyên suốt thời gian thành lập và phát triển, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, gặt hái được nhiều thành tích […]

Đối tác của chúng tôi