Sự kiện - chuyên đề:

Trường mầm non Thái Sơn 1 và những thành tựu đáng tự hào

VHDN:Những thành tựu Trường Mầm non Thái Sơn I đạt được hôm nay là niềm tự hào chung của Đảng bộ, nhân dân địa phương và đặc biệt là những ai từng công tác gắn bó với ngôi trường thân yêu này.

Trường mầm non Thái Sơn I , xã Thái Sơn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng thành lập từ năm 2010 sau khi chia tách từ Trường mầm non Thái Sơn. Nhà trường hiện có 39 cán bộ giáo viên và 13 nhóm lớp với 400 học sinh.

Trong những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường còn rất nghèo nàn, diện tích chật hẹp với 3 điểm trường nằm ở 3 thôn gây khó khăn cho công tác quản lý. Đến nay Đảng uỷ, Chính quyền, Mặt trận các Đoàn thể và Nhân dân địa phương đã cùng với nhà trường từng bước đầu tư cơ sở vật chất cho sự nghiệp giáo dục địa phương không ngừng phát triển và từng bước đổi thay về mọi mặt.

Năm 2019, với sự nỗ lực trên cơ sở tham mưu trực tiếp của nhà trường, tất cả các lớp đều được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố và quy hoạch sắp xếp ổn định hơn, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy, học và vui chơi, theo đó thiết kế sân vườn nhà trường có khu vui chơi khang trang, thân thiện phù hợp với yêu cầu của trường mầm non đạt chuẩn, đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ theo mục tiêu đổi mới giáo dục hiện nay.

Bên cạnh đó, đội ngũ CB-GV-NV luôn được củng cố và phát triển đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định. Không ngừng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với đội ngũ tâm huyết, năng nổ, yêu nghề, luôn có tinh thần phấn đấu vượt khó vươn lên, nhiều cán bộ giáo viên đã trưởng thành và đạt nhiều thành tích xuất sắc như chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi cấp thành phố và huyện, lao động tiên tiến hằng năm và năm sau luôn cao hơn năm trước. Những thành tựu đó đã góp phần cho nhà trường hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển giáo dục đề ra.

Nhà trường đang tiếp tục tập trung đầu tư và triển khai thực hiện việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý và dạy học, hầu hết 100% giáo viên thông thạo soạn giảng bằng giáo án điện tử. Nhờ đó đã góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của trường.

Công tác huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp qua các năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nhất là công tác huy động trẻ 5 tuổi ra lớp hằng năm luôn đạt 100%… Chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc trẻ ngày càng nâng lên, tỷ lệ suy dinh dưỡng chỉ còn từ 2 – 3%. Chất lượng giáo dục trẻ đạt cao từ 92- 97%.

Nhìn lại chặng đường đã qua, ký ức của những người đã từng công tác tại trường không thể che dấu niềm tự hào về thành tích mà CB-GV-NV nhà trường đã dày công vun đắp. Tháng 3/2018 trường đã được Sở GDĐT Hải Phòng công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 – cấp độ cao nhất. Trong nhiều năm liền trường được Ủy ban nhân dân huyện tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” (từ năm học 2013 – 2019). Tháng 4/2012, UBND huyện An Lão kiểm tra công nhận đơn vị hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi. Đặc biệt Chi bộ đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện nhà trường, hằng năm luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các đoàn thể trong trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh. Có được thành tích ấy là nhờ sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể, ngành giáo dục, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và các bậc phụ huynh…

Những thành tựu Trường Mầm non Thái Sơn I đạt được hôm nay là niềm tự hào chung của Đảng bộ, nhân dân địa phương và đặc biệt là những ai từng công tác gắn bó với ngôi trường thân yêu này. Phấn khởi trước những kết quả đạt được, đến nay nhà trường đang tích cực hoàn thiện các điều kiện và hồ sơ đề nghị công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia; góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã Thái Sơn về đích nông thôn mới năm 2019.

Hạnh Hoa

13:30:08 11-11-GMT+0700

VHDN:Những thành tựu Trường Mầm non Thái Sơn I đạt được hôm nay là niềm tự hào chung của Đảng bộ, nhân dân địa phương và đặc biệt là những ai từng công tác gắn bó với ngôi trường thân yêu này. Trường mầm non Thái Sơn I , xã Thái Sơn, huyện An Lão, […]

Đối tác của chúng tôi