Sự kiện - chuyên đề:

Trường THCS ChiếnThắng: Điểm sáng về chất lượng giáo dục

VHDN:Được thành lập tháng 9/1966, một chặng đường dài với 53 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, trường THCS ChiếnThắng huyện An Lão T.P Hải Phòng là một điểm sáng, tin cậy về chất lượng giáo dục.

Qua những năm còn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, cán bộ – giáo viên – nhân viên của nhà trường vẫn nhiệt tình phấn đấu để trường nhanh chóng ổn định, phát triển và đi lên. THCS Chiến Thắng  được công nhận trường chuẩn Quốc gia vào tháng 5 năm 2005. Là đơn vị được công nhận đạt chuẩn Quốc gia tốp đầu thành phố Hải Phòng, là trường đầu tiên của huyện An Lão đạt chuẩn giai đoạn 2000-2010. Trong suốt 10 năm qua, từ  2008-2018  nhà trường đã 2 lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục, của Thủ tướng chính phủ. 3 lần được UBND thành phố tặng Bằng khen.  Liên tục được công nhận “Tập thể lao động tiên tiến”, 8 năm được  UBND Thành phố công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”. Nhiều thầy  giáo cô giáo đạt danh hiệu sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp. Chất lượng giảng dạy ngày một nâng cao,  kết quả Học sinh giỏi các cấp, chất lượng vào THPT hàng năm luôn giữ vững tốp đầu của giáo dục huyện An Lão.

Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Phạm Thanh Thúy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trong những năm qua, nhà trường luôn đổi mới sáng tạo trong công tác quản lí. Thường xuyên quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.Tích cực đổi mới phương pháp dạy học – đổi mới kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ của ngành. Mặt khác, chú trọng xây dựng  tập thể đoàn kết nhất trí, có tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tích cực chủ động tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành phát động.

Năm học 2018-2019 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục được công nhận “Tập thể lao động Xuất sắc”. Kết quả thi đua các mặt đều xếp trong tốp 3 của Giáo dục huyện. 95% học sinh đạt Hạnh kiểm Tốt, không có học sinh mắc tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật. 31,4% học sinh đạt học lực Giỏi, 52,2% học lực Khá. Kết quả thi vào 10 năm học 2018-2019 xếp thứ 3/17 trường trong huyện.  Có 6 giáo viên được UBND thành phố tặng Bằng khen, 2 giáo viên được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 18 Giáo viên đạt Lao động tiên tiến.

Vào năm học mới 2019-2020 nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục. Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học – kiểm tra đánh giá học sinh. Tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện hiệu quả công tác định hướng nghề nghiệp phân luồng học sinh. Làm tốt công tác Phổ cập giáo dục, xây dựng trường chuẩn Quốc gia, cải tiến có hiệu quả các chỉ tiêu Kiểm định chất lượng giáo dục.

Những thành công của trường từ khi thành lập đến nay là sự kết tinh của trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy cô giáo, học sinh, sự đồng hành đầy trách nhiệm của cha mẹ học sinh dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp; sự quan tâm chỉ đạo của PGD huyện An Lão, SGD&ĐT T.P Hải Phòng. Hy vọng trong những năm học tới trường THCS Chiến Thắng sẽ là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi, góp phần đào tạo nhân tài cho quê hương. Phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu xây dựng trường trở thành đơn vị trọng điểm chất lượng cao của thành phố.

Tuyết Trần

10:46:03 13-11-UTC

VHDN:Được thành lập tháng 9/1966, một chặng đường dài với 53 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, trường THCS ChiếnThắng huyện An Lão T.P Hải Phòng là một điểm sáng, tin cậy về chất lượng giáo dục. Qua những năm còn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, cán bộ – […]

Đối tác của chúng tôi