Sự kiện - chuyên đề:

Trường THCS Phúc Cường: Hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh

VHDN: Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đại trà cho học sinh, những năm qua, thầy trò Trường THCS Phúc Cường (xã Nam Cường – Nam Đàn, Nghệ An) luôn đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, đặc biệt là đề cao vai trò của cán bộ, giáo viên. Do đó, chất lượng giáo dục được nâng cao rõ nét, góp phần tạo niềm tin yêu cho phụ huynh; là điểm tựa để các em học sinh vững bước trên con đường tri thức.

Trường THCS Phúc Cường tham dự và đạt kết quả cao tại Hội diễn Văn nghệ các cơ sở giáo dục.

Xác định nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Trường THCS Phúc Cường đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy chất lượng, hiệu quả làm trọng tâm, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, gắn với lồng ghép thực hiện nghiêm túc các cuộc vận đồng, các phong trào thi đua có quy mô, sức lan tỏa sâu rộng.

Năm học 2018 – 2019, nhà trường đã đạt được kết quả khích lệ. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, có nhiều học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi. Trong năm học qua, nhà trường tổ chức tốt hoạt động dạy và học, có 2 em đạt giải Sáng tạo KHKT, 5 học sinh đạt giải thi HSG Khối 9, đứng thứ 18/20 trường; 97,6% học sinh tốt nghiệp THCS. Nhà trường phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phân luồng được 1 em đi học nghề.

Trường THCS Phúc Cường có 100% giáo viên tốt nghiệp đại học, có tâm huyết với nghề và phẩm chất đạo đức, trong đó hơn 30% có trình độ thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Trường đã không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu năm học, nhà trường tập trung chỉ đạo xây dựng chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực người học, trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến thức. Nhà trường cũng chú trọng việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế nhằm giáo dục đạo đức, lối sống và rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Một trong những nội dung đào tạo được nhà trường chú trọng là bổ trợ tiếng Anh cho học sinh, tạo cơ sở để học sinh đạt trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Năm học 2018 – 2019 khép lại với những thành tích đáng tự hào, đến nay nhà trường đã được Sở GD&ĐT Nghệ An công nhận Trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II và UBND tỉnh cấp bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là động lực để cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tiếp tục vững bước vươn lên tầm cao mới, góp phần tô điểm thêm vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Thầy Nguyễn Văn Tân – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Muốn có chất lượng giáo dục tốt cần phải xây dựng được môi trường giáo dục tốt; khởi đầu phải từ năng lực, đạo đức của đội ngũ giáo viên. Ban Giám hiệu luôn động viên các thầy cô giáo sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học để các giờ học đạt hiệu quả cao nhất; phối hợp thực hiện tốt 3 môi trường giáo dục: nhà trường, gia đình và xã hội. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ nỗ lực, phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia”.

Trần Tình

14:07:34 10-09-UTC

VHDN: Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đại trà cho học sinh, những năm qua, thầy trò Trường THCS Phúc Cường (xã Nam Cường – Nam Đàn, Nghệ An) luôn đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, đặc biệt là đề cao vai trò của cán bộ, giáo viên. Do […]

Đối tác của chúng tôi