Sự kiện - chuyên đề:

Trường THCS Quốc Tuấn: Nâng cao chất lượng giáo dục

VHDN: Nằm trên địa bàn xã Quốc Tuấn (An Dương, Hải Phòng), dù khó khăn bởi dịch bệnh, Trường THCS Quốc Tuấn vẫn không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Hiện nhà trường có tổng số 530 học sinh, chia đều 14 lớp học và 31 CBGVNV có trình độ đạt chuẩn 100%, có tinh thần đoàn kết, có lòng yêu nghề mến trẻ, tích cực ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy. Chi bộ nhà trường liên tiếp đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Cơ sở vật chất, trang thiết bị (sân chơi, nhà tập…) phục vụ giáo dục tư duy và thể chất của trường được tăng cường đầu tư, đáp ứng tiêu chí trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Toàn trường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về thực hiện phòng chống dịch và học trực tuyến trong thời gian học sinh không đến trường, đảm bảo tiến độ chương trình dạy và học; áp dụng hiệu quả và linh hoạt các phần mềm máy tính vào giảng dạy và học tập. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy và học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; tăng cường dạy học theo chủ đề tích hợp, chủ đề liên môn, chủ đề giáo dục STEM; thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng “học đi đôi với hành”.

Nhà trường đã tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo và Ban đại diện phụ huynh học sinh làm tốt công tác vận động tài trợ cho giáo dục, xây dựng thành công trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Trường còn vinh dự được nhận Bằng khen “Tập thể Lao động xuất sắc”. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh trong suốt thời gian qua là động lực to lớn giúp cho tập thể nhà trường nỗ lực phát triển và có thêm nhiều thành tích cao hơn trong năm học mới.

Tuyết Trần

11:56:41 16-01-GMT+0700

VHDN: Nằm trên địa bàn xã Quốc Tuấn (An Dương, Hải Phòng), dù khó khăn bởi dịch bệnh, Trường THCS Quốc Tuấn vẫn không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Hiện nhà […]

Đối tác của chúng tôi