Sự kiện - chuyên đề:

Trường THCS Tân Dân: Vững vàng chặng đường 57 năm xây dựng và phát triển

VHDN:Trường THCS Tân Dân (xã Tân Dân, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) ra đời vào năm 1962 – thời kì cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra dữ dội. Vượt qua bom đạn tàn khốc của chiến tranh, ngôi trường đã vững vàng bước qua chặng đường 57 năm xây dựng và phát triển, đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Từ những bước đi đầu tiên đầy gian khổ, khó khăn, tập thể thầy và trò của nhà trường đã quyết tâm phấn đấu dạy và học, phong trào thi đua hai tốt của trường diễn ra sôi nổi. Từ ngôi trường tranh tre vách nứa, diện tích khuôn viên chật hẹp, đến nay, trường đã có khuôn viên 9.115 m2 gồm một dãy nhà hai tầng 12 phòng học, mới xây thêm 8 phòng học và 1 khu hiệu bộ với 8 phòng làm việc, nâng tổng số các loại phòng học và phòng chức năng lên 28 phòng. Trường tiến hành cải tạo, xây mới và hoàn thiện mỹ quan và cơ sở vật chất trở nên khang trang, sạch sẽ, kiên cố và hiện đại hơn trước. Song song với đó, nhà trường đã tạo dựng được môi trường giáo dục đảm bảo lành mạnh, xanh – sạch – đẹp và không có tệ nạn xã hội. Sân chơi tại trường có đủ bồn hoa, cây cảnh, đảm bảo vệ sinh. Khu bãi tập đủ diện tích hoạt động. Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhiều thầy cô giáo trở thành chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp huyện và thành phố.

Trải qua chặng đường dài phát triển, phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, tôn sư trọng đạo, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng lên. Nhà trường đã đào tạo được nhiều lớp học sinh có chất lượng cao, tạo nguồn cho bậc trung học phổ thông, cao đẳng và đại học. Đã có nhiều em học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia các bậc học… Giáo dục phổ thông xã Tân Dân đã tạo nền móng cho nhiều thế hệ học sinh tiếp tục phát triển, đóng góp trí tuệ cho quê hương đất nước. Từ cái nôi giáo dục của nhà trường mà hiện nay đã có 25 thạc sỹ, 02 tiến sỹ, 03 vị tướng, nhiều sỹ quan cấp tá… Nhiều cựu học sinh bước chân ra từ mái trường Tân Dân có học vị cao đã góp phần làm rạng danh cho quê hương đất nước.

Từ những thành tựu trên, với sự lãnh đạo trực tiếp của Chi ủy, của Ban Giám hiệu nhà trường, sự đoàn kết quyết tâm của các thầy cô giáo và học sinh, Trường THCS Tân Dân đã vinh dự được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 01/2018.

Tự hào với truyền thống vẻ vang của nhà trường, cùng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương, đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Tân Dân sẽ cố gắng hết mình, ra sức thi đua dạy và học, tiếp tục phát huy và nâng tầm vị thế của nhà trường trong tương lai.

Ánh Tuyết – Khanh Trần

16:03:07 10-12-UTC

VHDN:Trường THCS Tân Dân (xã Tân Dân, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) ra đời vào năm 1962 – thời kì cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra dữ dội. Vượt qua bom đạn tàn khốc của chiến tranh, ngôi trường đã vững vàng bước qua chặng đường 57 năm xây dựng và phát […]

Đối tác của chúng tôi