Sự kiện - chuyên đề:

Trường THPT Đoan Hùng “ 54 mùa xuân lấp lánh tự hào”

VHDN:  54 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Đoan Hùng đã trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu giáo dục của ngành cũng như địa phương. Hơn 50 khoá học trò đã cất cánh tung bay từ mái Trường THPT Đoan Hùng đến mọi miền Tổ quốc.

Trường THPT Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ tiền thân là trường cấp 3 Đoan Hùng, thành lập từ năm 1965, đã từng trải qua không ít những thăng trầm của lịch sử. Đến năm 1982 Trường PTTH Đoan Hùng chính thức được thành lập và năm 1999 mới có tên gọi đầy đủ là Trường THPT Đoan Hùng. Cho dù hiện nay trên địa bàn huyện Đoan Hùng đã có tới 3 trường THPT, song THPT Đoan Hùng vẫn xứng đáng là trường “anh cả” về tuổi đời và chất lượng giáo dục của huyện.

Trong những năm gần đây, Trường THPT Đoan Hùng đã từng bước khẳng định vị thế của mình bằng chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt luôn đạt trên 98%; học lực khá, giỏi trên 69%; tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 99%. Trường có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp khu vực; tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học nguyện vọng I các năm gần đây bình quân gần 70% số học sinh tốt nghiệp lớp 12. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trường có 86% số học sinh dự thi đỗ vào các trường đại học tính theo ngưỡng xét tuyển KV3. Nhiều thầy, cô giáo đạt giải trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp toàn quốc và Chiến sĩ thi đua các cấp…

Ghi nhận những thành tích đạt được trong nhiều năm qua, nhà trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND tỉnh Phú Thọ.

Với chất lượng giáo dục ổn định, tạo được niềm tin của nhân dân trong và ngoài huyện, khẳng định được vị thế của nhà trường trong các trường THPT của tỉnh, từ năm học 2013 – 2014, Trường THPT Đoan Hùng được Sở GD & ĐT lựa chọn là một trong 9 trường THPT của tỉnh để xây dựng trường THPT chất lượng cao. Năm học 2019- 2020, nhà trường có 24 lớp với hơn 1.107 học sinh, thu hút được học sinh khá, giỏi ở trong và ngoài huyện, ngoài tỉnh đến học. Và đến năm 2019 này, nhà trường đã thực sự lớn mạnh với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và có hơn 10% trên chuẩn. Cơ sở vật chất nhà trường không ngừng được cải tạo, nâng cấp để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập trong tình hình mới.

54 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Đoan Hùng đã trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu giáo dục của ngành cũng như địa phương. Hơn 50 khoá học trò đã cất cánh tung bay từ mái Trường THPT Đoan Hùng đến mọi miền Tổ quốc. Trong 54 năm ấy đã có rất nhiều thầy giáo, học sinh từ mái trường này lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó có thầy giáo và 34 học sinh đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Cũng ngần ấy năm qua, hàng nghìn học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này trở thành tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội và công an nhân dân, các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư, bác sỹ, thầy giáo, công nhân… Các thế hệ học sinh Trường THPT Đoan Hùng đã và đang có mặt trong mọi lĩnh vực của xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước đẹp giàu. Chính các thế hệ học sinh của trường Đoan Hùng thân yêu đã và đang làm rạng danh cho quê hương Đoan Hùng, cho ngôi trường sắp sang tuổi 55.

Phát huy những thành quả đã đạt được trong hơn năm thập kỷ qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Đoan Hùng quyết tâm thi đua “Dạy thật tốt, học tốt”, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng bộ và nhân dân huyện Đoan Hùng, với quê hương của bưởi ngọt, chè thơm, có chiến thắng sông Lô lịch sử. Hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Đoan Hùng tiếp tục đi lên, ghi thêm nhiều thành tích mới trong chặng đường phía trước, như những dấu son lấp lánh điểm xuyết mỗi mùa xuân.

Khả Sen

09:52:19 02-02-2020

VHDN:  54 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Đoan Hùng đã trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu giáo dục của ngành cũng như địa phương. Hơn 50 khoá học trò đã cất cánh tung bay từ mái Trường THPT Đoan Hùng đến mọi miền Tổ quốc. Trường THPT Đoan Hùng, […]

Đối tác của chúng tôi