Sự kiện - chuyên đề:

Trường THPT Hùng Thắng: Nâng cao chất lượng giáo dục từ môi trường sư phạm thân thiện

VHDN:Dù là trường cách xa trung tâm huyện và thành phố, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song những năm gần đây, Trường THPT Hùng Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng) đã có những bước đột phá mạnh mẽ trong xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường đã và đang khẳng định vị trí là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Tiên Lãng.

Thành lập từ năm 1977 đến nay, trải qua 42 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học. Xác định rõ nhiệm vụ “trồng người” là trọng tâm xuyên suốt, nhiều năm qua Trường THPT Hùng Thắng luôn chú trọng đổi mới mục tiêu, nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp với đặc điểm của trường, của địa phương. Đi liền với nó là việc xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững về chính trị, tư tưởng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại hội thảo “Đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá”, Trường THPT Hùng Thắng đã đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Theo đó, tiếp tục triển khai đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục theo hướng khoa học, hiện đại, tăng cường mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau giữa các hình thức và phương pháp tổ chức hoạt động dạy học – giáo dục, đánh giá kết quả giáo dục.

Để làm được điều này, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng và đào tạo mũi nhọn. Theo đó, nhà trường tạo mọi điều kiện để trang bị cho học sinh các kiến thức cơ bản, bổ sung kiến thức chuyên sâu. Trường chọn lựa những học sinh có năng lực vào các đội tuyển thông qua khảo sát chất lượng, thi học sinh giỏi cấp trường, qua theo dõi của giáo viên bộ môn và lựa chọn những giáo viên có năng lực trình độ phụ trách các đội tuyển.

Năm học 2018- 2019, trường đạt 14 giải học sinh giỏi cấp thành phố; em Phạm An Trọng, học sinh lớp 12A1 được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Bách khoa, đạt học bổng toàn phần trị giá 137000USD của Trường Berea College (Mỹ).

Bên cạnh đó, nhà trường còn chủ động tham gia đầy đủ và phát huy tốt hiệu quả của hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi các cấp. Trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp khu vực, nhà trường có 10 giáo viên dự thi thì cả 10 giáo viên đều đạt loại giỏi.Chia sẻ về các thành tích đã đạt được, thầy giáo Nguyễn Văn Nhi – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với những thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu để xây dựng môi trường sư phạm ngày càng thân thiện, giúp học sinh phát huy tích cực trong học tập, rèn luyện. Chú trọng các biện pháp đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo để đạt được những thành tích cao hơn nữa, đáp ứng được mong muốn của nhân dân trong khu vực, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo.

PV

 

14:50:27 07-11-GMT+0700

VHDN:Dù là trường cách xa trung tâm huyện và thành phố, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song những năm gần đây, Trường THPT Hùng Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng) đã có những bước đột phá mạnh mẽ trong xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà […]

Đối tác của chúng tôi