Sự kiện - chuyên đề:

Trường THPT Minh Hà: Trường chuẩn quốc gia và những thành tích đáng ghi nhận

VHDN:Với những nỗ lực vượt bậc, nhà trường được công nhận đạt Trường Chuẩn Quốc gia và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Những thành tích ấy đã tạo đà cho đội ngũ thầy, cô nhà trường đoàn kết bên nhau, thi đua dạy và học trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Giữa những năm 60, thời kỳ mới thành lập, thầy và trò Trường THPT Minh Hà (huyệnYên Hưng, tỉnh Quảng Ninh) đã gặp vô vàn khó khăn. Năm học 1968-1969, nhà trường có 3 lớp học, số học sinh khóa đầu giảm xuống chỉ còn 30, học sinh phải học nhờ tại nhà kho hợp tác xã, nhà thờ họ Lê xã Phong Cốc, nhà thờ họ Dương xã Cẩm La…, các thầy cô thì ở nhờ nhà dân, được nhân dân đùm bọc.

Năm 1970, thầy Đinh Quang Tuệ làm Hiệu trưởng. Sau một năm, trường được cấp khu đất riêng để xây dựng. Đây là thời kì gian nan, vất vả nhất của thầy và trò, giặc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc, ngoài giờ học, thầy trò phải đào hào, đắp sân, chít vách lớp học bằng tranh, tre, nứa, lá để dạy và học.

Đến những năm 1980-1986, Huyện ủy và UBND huyện Yên Hưng đã ra Nghị quyết xây dựng ngôi nhà 2 tầng gồm 10 phòng học kiên cố cho Trường THPT Minh Hà. Tuy nhiên, việc triển khai Nghị quyết này gặp rất nhiều khó khăn do giao thông không thuận lợi, đường lầy lội, không có điện… Nhưng với ý chí quyết tâm, Huyện ủy đã thành lập Ban Kiến thiết trực tiếp đảm nhận việc xây dựng trường do đồng chí Vũ Tài Chí – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban Xây dựng công trình. Ngày 01/03/1988, công trình hoàn thành, và được đưa vào sử dụng trong suốt 20 năm, phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường.

Từ năm 2000 đến nay, qua 16 năm phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao. Năm 2005 nhà trường được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc”. Công đoàn nhà trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Đoàn thanh niên cũng đạt được nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, Chi bộ nhà trường luôn luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Việc dạy và học được duy trì, kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh của trường đứng trong tốp 10 của tỉnh. Đặc biệt, kết quả thi đại học năm học 2012 -2013 có 2 em là thủ khoa đại học, đó là em Nguyễn Thị Lan Oanh – thủ khoa đại học Y Hải Phòng và em Vũ Thị Cẩm Bích – Thủ khoa Học viện Hành chính Quốc gia; năm học 2016-2017 em Nguyễn Thị Phương Thảo đạt điểm cao nhất tỉnh Quảng Ninh khối B với 29,75 điểm.

Với tình cảm biết ơn sâu sắc các thế hệ cha ông đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, ngày 13 tháng 4 năm 2014, tượng đài AHLS Đỗ Thị Sinh (bí danh Minh Hà) đã được khánh thành tại vị trí trang trọng trong khuôn viên nhà trường bằng nguồn xã hội hóa. Đây là một công trình văn hóa mang ý nghĩa lịch sử, nhân văn sâu sắc để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ học sinh nhà trường và là nguồn động lực to lớn để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng Trường THPT Minh Hà ngày càng vững mạnh. Với những nỗ lực vượt bậc, năm 2016 trường được công nhận đạt Trường Chuẩn Quốc gia và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Những thành tích ấy đã tạo đà cho đội ngũ thầy, cô nhà trường đoàn kết bên nhau, thi đua dạy và học trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Lệ Khánh

16:03:34 10-10-UTC

VHDN:Với những nỗ lực vượt bậc, nhà trường được công nhận đạt Trường Chuẩn Quốc gia và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Những thành tích ấy đã tạo đà cho đội ngũ thầy, cô nhà trường đoàn kết bên nhau, thi đua dạy và học trong hơn 50 năm xây […]

Đối tác của chúng tôi