Sự kiện - chuyên đề:

Trường tiểu học Bát Trang: Khó khăn là động lực để phát triển

VHDN: Một năm nhiều biến động đã qua đi, ngành giáo dục đã đưa ra những giải pháp phù hợp để kịp thời ứng phó với tình hình hiện tại. Một số trường học xác định khó khăn chính là động lực để từng bước bứt phá, trong đó có Trường Tiểu học Bát Trang nằm trên địa bàn huyện An Lão, TP. Hải Phòng.

Trường Tiểu học Bát Trang được thành lập từ năm 1990 (tách ra từ trường PTCS), khi cơ sở vật chất vẫn còn thiếu thốn. Bước vào năm học mới với bao thách thức, học sinh không có đủ phòng học, dãy nhà cũ đã xuống cấp, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp,… các thầy cô vừa canh cánh lo nghĩ về sự an toàn của học sinh, vừa tiếp cận những chỉ đạo mới của ngành để truyền thụ kiến thức cho học trò một cách tốt nhất có thể. Khó khăn là vậy, nhưng nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ của Hội Cha mẹ học sinh, lòng yêu nghề của  đội ngũ CBGVNV, đặc biệt là sự tích cực vươn lên trong học tập của các em học sinh, nhà trường đã có những chuyển biến rõ rệt. Nhà trường đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, tạo môi trường giáo dục khang trang, rộng rãi, sạch đẹp.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong cả nước, với phương châm “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, 100% giáo viên sử dụng CNTT dạy học online truyền thụ kiến thức cho học sinh. Phương thức giảng dạy này cũng được kết hợp linh hoạt với việc lên lớp trực tiếp của thầy trò khi diễn biến dịch có sự thay đổi.

Với sự nỗ lực vượt lên khó khăn, nhà trường đã động viên các em học sinh tích cực tham gia các phong trào thi đua và giành nhiều thành tích: đạt giải nhì Sơn ca cấp huyện, giải khuyến khích cấp TP môn Tiếng Anh,… Ngoài ra, trường còn tổ chức chuyên đề chuyên môn cấp huyện, chuyên đề đội cấp thành phố, được các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Năm học 2021-2022 đã kết thúc, Trường Tiểu học Bát Trang đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đây là cơ sở, là tiền đề, cũng là sự khích lệ lớn giúp nhà trường có thêm động lực mới, cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Tuyết Trần

 

 

11:01:02 15-06-GMT+0700

VHDN: Một năm nhiều biến động đã qua đi, ngành giáo dục đã đưa ra những giải pháp phù hợp để kịp thời ứng phó với tình hình hiện tại. Một số trường học xác định khó khăn chính là động lực để từng bước bứt phá, trong đó có Trường Tiểu học Bát Trang […]

Đối tác của chúng tôi