Sự kiện - chuyên đề:

Trường tiểu học Lý Tự Trọng 60 năm một chặng đường vẻ vang

VHDN: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng toạ lạc ở trung tâm phường Hoà Lạc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tiền thân là trường Pháp – Việt thành lập năm 1910. Đến năm 1960 ngôi trường vinh dự được mang tên người Anh hùng Lý Tự Trọng. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển,các thế hệ Thầy cô Nhà trường đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh “Trồng người” mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua cho nhà trường.

Những ngày đầu khó khăn.

Những ngày đầu thành lập và trong thời kỳ chiến tranh biên giới, trường phải sơ tán đi nhiều nơi, việc dạy và học vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Mặc dù vậy Thầy và trò Nhà trường vẫn lạc quan, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dưới mái trường này nhiều thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh đã trưởng thành và thành công trên các lĩnh vực công tác, có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục và cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nỗ lực vượt khó vươn lên.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò của Nhà trường đã phấn đấu không ngừng, thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay 100% giáo viên trong Nhà trường đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong sư phạm mẫu mực, thương yêu học sinh như con, tận tâm với nghề, có nhiều sáng kiến trong đổi mới phương pháp quản lý và dạy học. Trong những năm qua Nhà trường có nhiều giáo viên, cán bộ đạt Danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp. Thầy và trò đã từng dạy và học tại ngôi trường này có người đã trưởng thành và giữ trọng trách cao trong các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và ở địa phương, là các Doanh nhân thành đạt trong tất cả các lĩnh vực…

Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Bám sát sự chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và ngành giáo dục, Nhà trường luôn duy trì ổn định chất lượng giáo dục đại trà. Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, để tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế,xã hội cho địa phương, cũng như cho đất nước.

Do đó, hằng năm đội tuyển học sinh của Nhà trường luôn chiếm vị trí tốp đầu cấp tiểu học trên địa bàn thành phố khi tham gia các hội thi, giao lưu các cấp. Đặc biệt Nhà trường có nhiều học sinh đạt huy chương Vàng, bạc, đồng trong các hội thi, giao lưu toán tuổi thơ, giải toán, tiếng anh trên internet, viết chữ và trình bày bài đẹp Quốc gia… Bên cạnh đó các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng luôn được Nhà trường quan tâm . Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao luôn phát triển mạnh mẽ, phong phú… góp phần quan trọng vào việc nâng cao và phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất cho học sinh. Nhiều cách làm hay sáng tạo của Nhà trường được ngành giáo dục và nhân dân ghi nhận như 100% học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, phong trào “nghìn việc tốt”.. biểu dương,khen thưởng kịp thời các em có thành tích cao trong học tập,rèn luyện.Nêu gương em Đỗ anh Trâm đã có hành động đẹp ,nhặt được ví tiền 30 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi…

Đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư thành ủy Thành phố Móng Cái tặng hoa cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Những thành tích đáng tự hào.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tỉnh Quảng Ninh, của Ngành giáo dục, Thành uỷ – HĐND – UBND và các Đoàn thể thành phố Móng Cái. Và đặc biệt Nhà trường còn nhận được sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đây là phần thưởng vô giá, sự động viên khích lệ đó là động lực để Thầy và trò Trường Tiểu học Lý Tự Trọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm qua. Những đóng góp của Thầy và trò, của Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền ghi nhận đánh giá cao và tặng thưởng cho Nhà trường nhiều Danh hiệu cao quý. Năm 2019-2020 Nhà trường được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các Trường Tiểu học thuộc thành phố Móng Cái và vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao Động Hạng Nhì.

Ngày hội đọc sách dành cho các em.

Cô giáo Đinh Thị Liễu, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “60 năm qua là một chặng đường vẻ vang của Nhà trường, nơi đây là mái nhà chung thân thương của nhiều thế hệ Thầy và trò đã chung sức, đồng lòng xây dựng nên.Với bề dày truyền thống đó, tôi tin tưởng rằng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng sẽ mãi xứng đáng với niềm tin yêu, sự mong đợi của Chính quyền và nhân dân thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.”

 

VŨ HỮU QUÝ

12:18:40 16-12-GMT+0700

VHDN: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng toạ lạc ở trung tâm phường Hoà Lạc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tiền thân là trường Pháp – Việt thành lập năm 1910. Đến năm 1960 ngôi trường vinh dự được mang tên người Anh hùng Lý Tự Trọng. Trải qua 60 năm xây dựng và […]

Đối tác của chúng tôi