Sự kiện - chuyên đề:

Trường tiểu học Trường Thọ: Nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

VHDN:Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Trường Thọ gặp rất nhiều khó khăn nhưng đến nay nhà trường đã từng bước vươn lên khẳng định là một trong những mái trường đứng tốp khá của huyện An Lão, TP.Hải Phòng.

Xã Trường Thọ, huyện An Lão là một vùng quê có truyền thống hiếu học, khuyến học. Người dân trong xã cần cù lao động, chắt chiu từ ống gạo, đồng tiền, chăm chút cho con cháu đến trường học tập. Chính vì vậy mà xã Trường Thọ có mặt bằng dân trí được nâng lên rõ rệt so với các xã trong huyện. Hiện nay, xã có khoảng 8.000 nhân khẩu, số người có trình độ cao đẳng, đại học trên 500 người, nhiều người thành đạt trong các lĩnh vực: Quân đội, trí thức, doanh nhân… và giữ một số chức vụ cao trong các cơ quan tổ chức, góp phần vào việc xây dựng truyền thống văn hóa của quê hương.

TỪ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN GIAN KHÓ…

Những ngày đầu mới thành lập (năm 1990), Trường Tiểu học Trường Thọ gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Đến nay với gần 30 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm đầu tư của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của Hội Cha mẹ học sinh, sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT An Lão, Sở GD&ĐT Hải Phòng, cùng sự nhiệt tình trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, công nhân viên, nhà trường đã từng bước vượt qua khó khăn thử thách, dần dần phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thiện cơ sở vật chất. Hiện nay, cả hai khu của nhà trường đã được xây dựng khang trang. Khu trung tâm tại thôn Ngọc Chử được quy hoạch gọn gàng, khoa học với 3 dãy nhà tầng cùng với hệ thống sân trường lát bằng gạch bloc. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường ngày càng được nâng cao, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường nhiều năm liền đạt tiên tiến; Chi bộ Đảng luôn đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; tổ chức Công đoàn nhiều năm liên tục đạt tiên tiến, xuất sắc, được nhận giấy khen; Chi đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đội thiếu niên nhiều năm được công nhận vững mạnh xuất sắc cấp thành phố. Trong 5 năm gần đây, nhà trường có 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ giao lưu cấp huyện, cấp thành phố (01 em đạt giải nhất cấp thành phố, 06 em đạt giải giao lưu tiếng Anh cấp huyện năm học 2017 – 2018, 01 đạt giải xuất sắc Hội Sơn ca cấp huyện, 01 giải cờ vua cấp, 06 em đạt giải giao lưu tiếng Anh cấp huyện năm học 2018-2019). Năm học 2019 – 2020, nhà trường có 29 lớp với 957 học sinh, có 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

ĐẾN PHẤN ĐẤU ĐẠT CHUẨN

Trải qua gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, một chặng đường đầy gian nan nhưng cũng đầy tự hào của các thế hệ thầy và trò Trường Tiểu học Trường Thọ. Tuy trước mắt còn nhiều khó khăn, song với sự quan tâm của các cấp các ngành, sự chung tay của toàn xã hội, sự nghiệp giáo dục của Trường Thọ nói chung và Trường Tiểu học Trường Thọ nói riêng sẽ ngày càng phát triển đi lên, góp phần quan trọng vào việc giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương nhằm thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, xứng tầm với một nhà trường sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương An Lão anh hùng. Năm 2019 trường phấn đấu được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

T.T

 

 

14:26:49 08-11-UTC

VHDN:Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Trường Thọ gặp rất nhiều khó khăn nhưng đến nay nhà trường đã từng bước vươn lên khẳng định là một trong những mái trường đứng tốp khá của huyện An Lão, TP.Hải Phòng. Xã Trường Thọ, huyện An Lão là một vùng […]

Đối tác của chúng tôi