Sự kiện - chuyên đề:

Truyền thông thế giới đặt niềm tin vào ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Ngay sau khi Quốc hội Việt Nam bầu thành công các chức danh chủ chốt lãnh đạo đất nước, truyền thông thế giới đã có những đánh giá tích cực. Truyền thông thế giới cũng tin tưởng, ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

Ngày 5-4, Hãng thông tấn Italy Agenziastampaitalia (Italia) đã đăng bài viết của tác giả Andrea Fais. Bài báo nhận định, việc Quốc hội Việt Nam bầu thành công các chức danh lãnh đạo chủ chốt gồm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã hình thành bộ máy lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam trong 5 năm tới. Dù có những khó khăn ban đầu do dịch Covid-19, song ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ đủ sức đối phó với mọi thách thức trong tương lai.

Trong khi đó, báo điện tử Eldyar (Ai Cập) cùng ngày có bài viết với tựa đề “Việt Nam bầu các nhà lãnh đạo mới cho đất nước… và triển vọng về việc nâng trao đổi thương mại với Ai Cập lên 1 tỷ USD”. Bài viết khẳng định, quan hệ song phương Ai Cập – Việt Nam có nhiều triển vọng tiếp tục được tăng cường sau khi Việt Nam bầu chọn các nhà lãnh đạo mới.

Cùng ngày, Báo điện tử Events Magazine News cũng của Ai Cập có bài viết với tiêu đề “Nhiều kỳ vọng tốt đẹp đối với Chính phủ mới của Việt Nam”. Tác giả bài viết – nhà báo Hassan dẫn nhận định của các chuyên gia quốc tế về Việt Nam cho rằng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ lãnh đạo Chính phủ Việt Nam vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành những mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 5 năm tới.

Theo HNMO

09:00:35 07-04-GMT+0700

Ngay sau khi Quốc hội Việt Nam bầu thành công các chức danh chủ chốt lãnh đạo đất nước, truyền thông thế giới đã có những đánh giá tích cực. Truyền thông thế giới cũng tin tưởng, ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức […]

Đối tác của chúng tôi