Sự kiện - chuyên đề:

Từ tháng 11/2021, sẽ mở các tour du lịch khép kín trong nội vùng Quảng Ninh – Hải Phòng.

VHDN- Trước tình hình dịch COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Phòng đã cơ bản được kiểm soát, vì vậy tại cuộc làm việc mới đây giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng, lãnh đạo hai địa phương đã thống nhất giao Sở Du lịch hai địa phương nghiên cứu phương án phối hợp mở lại hoạt động du lịch, trao đổi khách giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh từ tháng 11/2021.

Sau khi nghe đại diện các Sở, ngành của hai địa phương báo cáo và trao đổi các vấn đề, ông Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và bà Nguyễn Thị Hạnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã cùng thống nhất. Từ tháng 11/2021 tập trung mở các tour du lịch khép kín dành cho người Quảng Ninh đi du lịch Hải Phòng và người Hải Phòng đi du lịch Quảng Ninh.

Ngành du lịch sẽ khuyến khích các du khách tiêm đủ vắc xin và có xét nghiệm SARS-CoV-2. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch hai bên khai thác khách du lịch từ các khu công nghiệp, khu kinh tế, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn công nghiệp Than – khoáng sản Việt Nam và các doanh nghiệp, đơn vị khác đi du lịch trong nội vùng Quảng Ninh – Hải Phòng.

Hai bên cùng nghiên cứu các chương trình xúc tiến du lịch chung để khai thác khách du lịch từ Hà Nội, các KCN, KKT của các tỉnh, thành phố an toàn với dịch COVID-19, các Tập đoàn kinh tế đến từ nội vùng Quảng Ninh – Hải Phòng.

TP.Hải Phòng và Quảng Ninh cũng giao Sở VH-TT Quảng Ninh chủ trì cùng Sở VH-TT Hải Phòng mời Sở VH-TT-DL Hải Dương đồng nghiên cứu đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương lập hồ sơ khoa học Di sản văn hóa – lịch sử chiến thắng Bạch Đằng (Quảng Ninh – Hải Phòng – Hải Dương); nghiên cứu các tiêu chí, củng cố hồ sơ tài liệu làm giàu thêm tư liệu và bảo tồn khai thác hiệu quả, trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Giao các Sở, ngành chức năng của hai địa phương cùng chủ trì phối hợp triển khai các nội dung liên quan đến Đoàn đánh giá của IUCN; hoàn thiện Quy chế phối hợp quản lý hoạt động của phương tiện vận chuyển hành khách, khách du lịch trên vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ để đưa vào triển khai thực hiện; xây dựng Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường vùng giáp ranh, vùng bờ, vịnh và các dòng sông; tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kịp thời đối với các hoạt động có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên khu vực giáp ranh giữa hai địa phương; xây dựng Quy chế phối hợp bảo vệ môi trường biển khu vực giáp ranh giữa vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà; nghiên cứu việc thu phí thăm quan và phí lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà sau khi được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới để đảm bảo sự tương đồng và thu hút khách du lịch.

 

PV

15:17:56 18-10-GMT+0700

VHDN- Trước tình hình dịch COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Phòng đã cơ bản được kiểm soát, vì vậy tại cuộc làm việc mới đây giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng, lãnh đạo hai địa phương đã thống nhất giao Sở Du lịch hai địa phương nghiên cứu phương án phối […]

Đối tác của chúng tôi