Sự kiện - chuyên đề:

Tuyển Philippines vội vã thay tướng

Phillipines vội vã mời lại cựu đội trưởng tuyển Mỹ làm thuyền trưởng.

Ông Scott Coper không làm HLV trưởng tuyển Philippines nữa. Cựu đội trưởng tuyển Mỹ, HLV Thomas Dooley sẽ thay Coper trở lại ngồi ghế thuyền trưởng.

Cựu trung vệ đội trưởng tuyển Mỹ Thomas Dooley từng dẫn dắt tuyển Phillipines từ năm 2014 đến 2018, trong đó có những lần vào bán kết AFF Cup và ở tầm châu lục tạo nên những trận thắng vang dội. Tuy nhiên sau đó ông chia tay tuyển Philippines… vì hết bài (?).

HLV Thomas Dooley tái hợp Philippines với trọng trách đưa tuyển nước này vào VCK Asian Cup 2023. Ảnh: Getty

Nay LĐBĐ Philippines, cụ thể chủ tịch Nanong Mariano Araneta đã mời Thomas Dooley trở lại kịp dẫn dắt tuyển Philippines đá vòng loại Asian Cup.

Trên trang xã hội của mình, HLV Thomas Dooley viết: “Vâng, tôi đã trở lại và tôi không cần thời gian khởi đầu vì ở đó tôi đã có hơn bốn năm cùng đội. Tôi rất lấy làm vinh dự khi dẫn dắt tuyển Philippines một lần nữa.

Tuyển Philippines ở bảng B cùng Yemen, Palestine và Mông Cổ đá tập trung tại Mông Cổ từ ngày 8 đến 14-6. Mục tiêu của đội tuyển này là có suất dự VCK Asian Cup 2023.

HLV Thomas Dooley rất quen mặt với giải đấu AFF Cup, cuối năm nay có khi Dooley lại chạm trán với HLV Park Hang-seo.

Thời gian qua tuyển Philippines gặp những vấn đề. HLV Scott Coper là HLV trưởng, nhưng sau đó HLV Steward Hall đăng ký và chỉ đạo tại AFF Cup 2021 tại Singapore. Bây giờ thì Scott Coper chính thức chia tay bóng đá Philippines.

Theo PLO

09:33:09 27-05-GMT+0700

Phillipines vội vã mời lại cựu đội trưởng tuyển Mỹ làm thuyền trưởng. Ông Scott Coper không làm HLV trưởng tuyển Philippines nữa. Cựu đội trưởng tuyển Mỹ, HLV Thomas Dooley sẽ thay Coper trở lại ngồi ghế thuyền trưởng. Cựu trung vệ đội trưởng tuyển Mỹ Thomas Dooley từng dẫn dắt tuyển Phillipines từ […]

Đối tác của chúng tôi