Sự kiện - chuyên đề:

Tuyển thủ U23 nào có thể đá chính ở đội tuyển Việt Nam?

Quang Hải, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang cố gắng khẳng định chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia. Mà không chỉ có họ, một vài cầu thủ khác của đội tuyển U23 Việt Nam cũng đang sẵn sàng để bước lên một tầm cao mới.

Quang Hải xứng đáng có một suất đá chính ở đội tuyển quốc gia (ảnh: Trọng Vũ)

Xuân Trường vẫn sẽ là “nhạc trưởng” của đội tuyển? (ảnh: T.T)

Hiện tại, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng là những gương mặt sáng giá, có thể cạnh tranh chỗ chính thức ở đội tuyển quốc gia, cho trận đấu vòng loại Asian Cup 2019, giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan.

Cả hai người đều rất nổi tiếng, được lòng người hâm mộ, cũng như có giá trị chuyên môn cao, trong mắt HLV Park Hang Seo.

Riêng Quang Hải từng ghi bàn thắng quan trọng cho đội tuyển Việt Nam chính tại vòng loại Asian Cup 2019, trong trận đấu trên sân của Campuchia, từ đó giúp đội tuyển Việt Nam có lợi thế tâm lý, trước khi giành vé đến VCK giải đấu này.

Ngoài những gương mặt kể trên, một số cầu thủ khác cũng đang cạnh tranh chỗ đứng tại đội tuyển quốc gia, có triển vọng được đá chính. Đặc biệt, ở hàng hậu vệ, có rất nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam có thể được trọng dụng trong trận đấu với Jordan.

Đó là các trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng và Nguyễn Duy Mạnh. Trong số này, Tiến Dũng là trung vệ chính thức của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, nên anh không lạ gì sắc áo đội tuyển.

Duy Mạnh và Đình Trọng đang nổi lên như những trung vệ sáng giá của bóng đá Việt Nam, sẵn sàng cạnh tranh vị trí với đàn anh Quế Ngọc Hải.

So với Ngọc Hải, Duy Mạnh và Đình Trọng bất lợi hơn về thể hình và có thể là kinh nghiệm, nhưng lối chơi của họ lại an toàn hơn, ít phạm lỗi không cần thiết, cũng như thi đấu tập trung hơn, điềm tĩnh hơn.

Tuỳ vào lựa chọn của HLV Park Hang Seo, rằng ông sẽ bố trí hàng hậu vệ có 4 người hay 5 người, mà sẽ có bao nhiêu trung vệ trong số các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có suất đá chính ở đội tuyển quốc gia, trong trận gặp Jordan.

Ở các vị trí hậu vệ biên, khả năng các tuyển thủ U23 Việt Nam gồm Xuân Mạnh và Văn Thanh có suất đá chính ở 2 cánh phải, trái là rất cao.

Trên hàng tiền vệ, Xuân Trường từng là tiền vệ tổ chức của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, nên khả năng cầu thủ này sẽ tiếp tục ra sân trong trận đấu với Jordan tới đây là rất cao.

Dù vậy, đồng đội của Xuân Trường tại CLB HA Gia Lai là Hồng Duy và Văn Toàn khó kiếm suất đá chính, bởi ở vị trí tiền vệ cánh mà những cầu thủ này có sở trường, đội tuyển Việt Nam còn nhiều cầu thủ khác có năng lực tốt hơn, có kinh nghiệm phong phú hơn ở thời điểm hiện tại, như Vũ Minh Tuấn, Đinh Thanh Trung hay Nguyễn Quang Hải.

Ngược lại, trên hàng tiền đạo, tuyển thủ U23 Việt Nam Công Phượng sẽ có cơ hội đá chính, chơi tiền đạo lùi ngay phía sau trung phong Anh Đức.

Riêng những cái tên như Hà Đức Chinh và Phan Văn Đức sẽ tiếp tục cần thêm sự kiên nhẫn, để chờ cơ hội trên băng ghế dự bị, trước khi thời cơ chín mùi đến với họ.

Theo dantri

12:49:14 22-03-2018

Quang Hải, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang cố gắng khẳng định chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia. Mà không chỉ có họ, một vài cầu thủ khác của đội tuyển U23 Việt Nam cũng đang sẵn sàng để bước lên một tầm cao mới. Hiện tại, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và thủ […]

Đối tác của chúng tôi