Sự kiện - chuyên đề:

Tuyển Việt Nam: Bất ngờ với cái tên ‘chiếm chỗ’ Công Phượng

Công Phượng vẫn rất quan trọng ở tuyển Việt Nam, nhưng vào lúc này chiếm vị trí đặc biệt trong mắt thầy Park lại là một cái tên khác…

Công Phượng số 1…

Suốt 3 năm nắm quyền tại tuyển Việt Nam, Công Phượng chưa khi nào vắng mặt ở các giải đấu dưới thời HLV Park Hang Seo bất kể phong độ có như thế nào.

Tầm quan trọng của Công Phượng không chỉ nằm ở chuyện có mặt tất cả các giải đấu, mà còn ở trong những tính toán về lối chơi mà ông Park Hang Seo dành cho tuyển Việt Nam.

Và những gì thể hiện ở 2 mùa giải gần đây, đặc biệt tại V-League 2021 càng làm vai trò của Công Phượng thêm quan trọng đối với chiến lược gia người Hàn Quốc đang tính cho đội nhà.

Tuyển Việt Nam: Bất ngờ với cái tên 'chiếm chỗ' Công Phượng
Công Phượng quan trọng

Cụ thể hơn mùa này CP10 giờ không còn đóng đinh trên hàng công như trước mà đã chơi linh hoạt, hiệu quả hơn khi được kéo xa ra khỏi vòng 16m50 với vai trò tiền vệ tấn công kể từ lúc Kiatisuk đến dẫn dắt HAGL.

Vai trò mới của Công Phượng rõ ràng là rất cần đối với tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại bởi HLV Park Hang Seo đang muốn thay đổi cách chơi của đội nhà trong đó lấy việc kiểm soát bóng, rồi tấn công làm chủ đạo.

… nhưng Văn Toàn mới… đặc biệt

Công Phượng đa năng hơn để ông Park rộng đường tính rõ ràng rất đáng mừng, nhưng người thay đổi nhiều nhất ở chặng đường đầu tiên mùa 2021 khiến chiến lược gia người Hàn Quốc như bắt được vàng lại là Văn Toàn.

Không tính đến số bàn thắng mà chân sút người Hải Dương ghi được mùa này cho HAGL, chỉ nhìn vào những thay đổi đơn thuần về chuyên môn của Văn Toàn thôi cũng đủ làm HLV Park Hang Seo phải mừng rỡ.

Tuyển Việt Nam: Bất ngờ với cái tên 'chiếm chỗ' Công Phượng
nhưng màn thể hiện ở mùa này của Văn Toàn mới đặc biệt dành cho ông Park với tính toán cho tuyển Việt Nam

Mùa này Văn Toàn vẫn được coi quân bài quan trọng nhất trên hàng công của HAGL như những mùa giải trước, nhưng cách mà Kiatisuk yêu cầu tiền đạo của mình thay đổi mới đáng để nói.

Ông thầy người Thái đã tận dụng điểm mạnh nhất của học trò là tốc độ đồng thời cho phép tiền đạo của mình di chuyển rộng hơn bên nửa kia phần sân thay vì chỉ bám biên như những mùa giải trước để cho ra một Văn Toàn khác biệt như đang thấy.

Không những thế, việc kéo cầu thủ người Hải Dương vào vòng 16m50 để cùng Brandao liên tục thay đổi vị trí trung phong cắm cũng tạo ra một Văn Toàn khác biệt so với trước đây về độ nguy hiểm lẫn hiệu quả, mà số bàn thắng có được đến lúc này là minh chứng rõ nhất.

Những thay đổi về chuyên môn của Văn Toàn ở HAGL rõ ràng là gợi ý cho HLV Park Hang Seo trong việc thay đổi hoặc chuyển từ sơ đồ 3-4-3 sang 3-5-2 một cách dễ dàng trước hay khi trận đấu đang diễn ra mà không mất thời gian điều chỉnh…

Đây mới là điều mà HLV Park Hang Seo cần chứ không hẳn là số bàn thắng mà chân sút này ghi được tại V-League. Thế mới nói vào lúc này Văn Toàn đang quan trọng hơn trong mắt chiến lược gia người Hàn Quốc so với bạn thân Công Phượng của mình là vì thế.

Theo vietnamnet

11:43:23 16-05-GMT+0700

Công Phượng vẫn rất quan trọng ở tuyển Việt Nam, nhưng vào lúc này chiếm vị trí đặc biệt trong mắt thầy Park lại là một cái tên khác… Công Phượng số 1… Suốt 3 năm nắm quyền tại tuyển Việt Nam, Công Phượng chưa khi nào vắng mặt ở các giải đấu dưới thời HLV Park […]

Đối tác của chúng tôi