Sự kiện - chuyên đề:

Tuyển Việt Nam: Khi thầy Park bất an với Quang Hải

HLV Park Hang Seo đang rất bất an với học trò cưng Quang Hải khi tiền vệ này quyết định không tiếp tục khoác áo Hà Nội FC sau ngày 12/4.

1. Là thuyền trưởng tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo không thể bỏ ngoài sự quan tâm tới tương lai Quang Hải trong những ngày qua, nhất là khi tiền vệ người Đông Anh là học trò cưng nhất của ông.

Chuyện đi hay ở đã được chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ quan tâm rất lớn khi khẳng định với truyền thông về vai trò quan trọng của Quang Hải trên tuyển Việt Nam.

Cụ thể hơn, ông Park cho biết việc cầu thủ này ra đi ảnh hưởng rất lớn đến tuyển Việt Nam: “Làm gì có ai ở vị trí tấn công xuất sắc hơn cậu ấy. Tôi nghĩ chắc VFF cũng sẽ có tham vấn, ý kiến để việc ký hợp đồng của Quang Hải”

Những điều mà HLV Park Hang Seo chia sẻ thực ra không mới, và ai cũng biết tầm quan trọng của Quang Hải ra sao suốt 4-5 năm qua trên tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam: Khi thầy Park bất an với Quang Hải
Tầm quan trọng của Quang Hải ở tuyển Việt Nam là rất lớn

2. Cho tới thời điểm hiện tại, bến đỗ mới của Quang Hải vẫn đang chỉ là đồn đoán, nhưng nhiều người cho rằng tiền vệ này sẽ “rời khỏi vùng an toàn” V-League ra nước ngoài tìm cơ hội phát triển bản thân.

Chưa thể chính xác mọi việc, nhưng nếu điều đó xảy ra đương nhiên HLV Park Hang Seo lẫn tuyển Việt Nam sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Nói rõ ra, nếu Quang Hải ra nước ngoài thi đấu khả năng cao tuyển Việt Nam ở các giải giao hữu hay quan trọng nhất là AFF Cup sẽ vắng tiền vệ này vì đơn giản nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA để các CLB nhả người.

Thêm vào đó, nếu Quang Hải được thi đấu là may mắn, ngược lại chỉ tập chay hay hiếm hoi xuất hiện giống Văn Hậu, Công Phượng trước kia mọi chuyện còn khó khăn hơn rất nhiều.

Tuyển Việt Nam: Khi thầy Park bất an với Quang Hải
để khi học trò cưng nói lời chia tay Hà Nội FC đang là vấn đề lớn khiến HLV Park Hang Seo âu lo

3. Đặt trường hợp học trò cưng tìm được CLB ở trong nước hay quanh quẩn khu vực như Thai-League chẳng hạn thì xem ra niềm vui với HLV Park Hang Seo cũng chẳng trọn vẹn hơn là mấy.

Niềm vui với chiến lược gia người Hàn Quốc nằm ở việc Quang Hải có thể trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam trong các giải đấu quan trọng. Nhưng không trọn vẹn khi khả năng tiền vệ này mất khoảng thời gian hoà nhập, cũng như chờ thị trường chuyển nhượng quay trở lại mới có thể ra sân.

Quang Hải là cầu thủ tài năng, quan trọng bậc nhất bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng như với HLV Park Hang Seo. Và khi không ra sân chẳng ai dám chắc tiền vệ người Đông Anh đảm bảo phong độ nếu được triệu tập lên tuyển Việt Nam.

Cần nhắc lại rằng, có thời điểm Quang Hải đánh rơi phong độ đỉnh cao chứ chẳng phải là đều đặn giống như việc tạo ra những siêu phẩm trong sự nghiệp của mình, bởi thế bảo sao HLV Park Hang Seo lại chẳng không bất an.

Theo vietnamnet

09:20:03 16-03-GMT+0700

HLV Park Hang Seo đang rất bất an với học trò cưng Quang Hải khi tiền vệ này quyết định không tiếp tục khoác áo Hà Nội FC sau ngày 12/4. 1. Là thuyền trưởng tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo không thể bỏ ngoài sự quan tâm tới tương lai Quang Hải trong những ngày […]

Đối tác của chúng tôi