Sự kiện - chuyên đề:

Tỷ phú Jeff Bezos lại chiếm ngôi giàu nhất thế giới

Ông chủ của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos vừa trở thành người giàu nhất thế giới vào sáng hôm qua (27/10) sau khi kiếm thêm gần 7 tỷ USD vào khối tài sản của mình chỉ trong 1 đêm.

Tỷ phú Jeff Bezos lại chiếm ngôi giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 90 tỷ USD. (Nguồn: Getty Images)

Nhiều nguồn tin cho biết, giá cổ phiếu Amazon đã tăng vọt trong phiên sáng qua sau khi báo cáo thu nhập của công ty này được công bố. Điều này khiến cho tổng tài sản của ông chủ Bezos đã tăng lên hơn 90 tỷ USD, theo tính toán của CNBC và dữ liệu từ Chỉ số Bloomberg Billionaires Index. Do đó, tỷ phú Bezos đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất trên thế giới.

Theo CNBC, sáng hôm qua, khối tài sản của tỷ phú Gates cũng đã tăng thêm khi giá cổ phiếu của Microsoft tăng. Tuy nhiên, khoản thu được của ông chỉ khoảng 550 triệu USD khiến tổng tài sản của ông ở mức 88,5 tỷ USD, không đủ để vượt qua tỷ phú Bezos.

Cụ thể, ngay sau khi thị trường mở cửa, cổ phiếu của Amazon đã tăng gần 10% vào khoảng 1.067 USD/cổ phiếu, trong khi cổ phiếu của Microsoft tăng 9%, đạt mức giá cao nhất là 86 USD/cổ phiếu.

CNBC cho rằng, đây là một cuộc đua trường kỳ. Nếu Microsoft tăng trưởng nhiều hơn, hoặc nếu cổ phiếu của Amazon rớt giá, tỷ phú Bezos có thể lại rơi xuống vị trí thứ 2.

Theo nhiều nguồn tin, đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Jeff Bezos giữ ngôi đầu bảng. Ông này đã trở thành người giàu nhất thế giới lần đầu tiên vào tháng 7 năm nay, nhưng điều này chỉ kéo dài trong một ngày.

Cụ thể, vào ngày 27/7, giá cổ phiếu của Amazon đã vượt qua mức 1.050 USD và tài sản của ông Bezos đã tăng lên 90 tỷ USD. Nhưng sau khi giá cổ phiếu của Amazon sụt giảm, ông chủ Bezos lại tụt xuống vị trí thứ 2 sau tỷ phú Gates.

Một số chuyên gia cho rằng, với sự thống trị của Amazon ở nhiều thị trường, tỷ phú Bezos có thể sẽ kéo gần khoảng cách với Bill Gates hơn trong cuộc đua giành ngôi giàu nhất.

Theo CNBC

09:16:16 28-10-GMT+0700

Ông chủ của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos vừa trở thành người giàu nhất thế giới vào sáng hôm qua (27/10) sau khi kiếm thêm gần 7 tỷ USD vào khối tài sản của mình chỉ trong 1 đêm. Tỷ phú Jeff Bezos lại chiếm ngôi giàu nhất thế giới với khối tài sản trị […]

Đối tác của chúng tôi