Sự kiện - chuyên đề:

U16 Việt Nam vs U16 Indonesia: Đòi nợ và đăng quang

U16 Việt Nam bước vào trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022 với quyết tâm đòi lại món nợ thua Indonesia ở vòng bảng và nâng cao cúp vô địch.

Tại vòng bảng, U16 Việt Nam dù có bàn dẫn trước nhưng thua ngược chủ nhà Indonesia 1-2. Trận thua này khiến thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn suýt phải sớm dừng cuộc chơi.

Việc U16 Việt Nam vào bán kết với tư cách là đội nhì bảng có thành tích nhất là khá may mắn, nhưng những gì mà các cầu thủ áo đỏ thể hiện sau khi lách qua khe cửa hẹp cho thấy sự trưởng thành tại giải.

U16 Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 trong trận bán kết căng thẳng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định ngoài sự tiến bộ về chuyên môn, tinh thần chính là chìa khóa mở ra chiến thắng.

U16 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước Thái Lan ở bán kết

U16 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước Thái Lan ở bán kết

Gặp lại U16 Indonesia ở chung kết, rõ ràng U16 Việt Nam hiểu mình phải làm gì để tránh vết xe đổ sau trận thua ở vòng bảng. Hàng thủ mất tập trung, sức chiến đấu thiếu lửa không được phép lặp lại ở trận chung kết.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng tự tin cho biết, U16 Việt Nam chắc chắn chơi tốt hơn so với trận thua ngược Indonesia. Tinh thần toàn đội cũng lên rất cao sau trận thắng thuyết phục trước Thái Lan ở bán kết.

Trong khi U16 Việt Nam quyết tâm đòi nợ, thì chủ nhà U16 Indonesia lại thể hiện sự thận trọng trong trận tái đấu ở chung kết.

HLV Bima Sakti của U16 Indonesia cho biết: “U16 Việt Nam là đội bóng có tinh thần chiến đấu cao. Chúng tôi đã đánh bại họ ở vòng bảng nhưng trận chung kết có tính chất khác. U16 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm hơn. Điều này buộc U16 Indonesia phải thể hiện được tốt nhất”.

U16 Việt Nam quyết đòi nợ U16 Indonesia

U16 Việt Nam quyết đòi nợ U16 Indonesia

Trước trận chung kết, tin vui với U16 Việt Nam khi thủ môn Đình Hải đã có thể đi lại và tham gia tập thể dục bình thường với toàn đội. Sau buổi tập, Đình Hải còn thực hiện được động tác bật cao. Tuy nhiên, việc Đình Hải có thể tham dự trận tới hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Trong khi đó, Phạm Đình Hải bị đụng dập cơ đùi chân trái trong trận U16 Việt Nam gặp U16 Thái Lan tại bán kết, chắc chắn vắng mặt.

Trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022 U16 Indonesia vs U16 Việt Nam diễn ra lúc 20h00 ngày 12/8.

Theo vietnamnet

08:39:33 12-08-GMT+0700

U16 Việt Nam bước vào trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022 với quyết tâm đòi lại món nợ thua Indonesia ở vòng bảng và nâng cao cúp vô địch. Tại vòng bảng, U16 Việt Nam dù có bàn dẫn trước nhưng thua ngược chủ nhà Indonesia 1-2. Trận thua này khiến thầy […]

Đối tác của chúng tôi