Sự kiện - chuyên đề:

Ứng dụng VssID liên tục bổ sung các tính năng mới

VHDN:Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số” của người tham gia BHXH, BHYT đang ngày càng tăng lên, BHXH Việt Nam vừa nâng cấp VssID phiên bản 1.5.3, với nhiều điểm mới, tiện ích cho người dùng.

Cụ thể, phiên bản VssID 1.5.3 đã bổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH (đăng ký trên ứng dụng, không qua Cổng DVC; hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ BHYT, thẻ Căn cước công dân để tự động điền các thông tin: Mã số BHXH, họ tên, số Căn cước công dân, địa chỉ; bổ sung lựa chọn gửi email tờ khai…).

Đồng thời, bổ sung tiện ích “Mời cài đặt VssID”, cho phép người dùng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt ứng dụng VssID trên các kho ứng dụng.

VssID phiên bản 1.5.3 đã bổ sung một DVC trực tuyến dành cho cá nhân, đó là cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất, nâng tổng số DVC cung cấp trên ứng dụng lên 4 dịch vụ (gồm: Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH; cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất).

Ngoài ra, ở phiên bản mới này cũng đã bổ sung Phiếu điều chỉnh lương hưu tại mục “Thông tin hưởng/Hàng tháng/Phiếu điều chỉnh lương hưu và chức năng xem các loại “Giấy được cấp theo Thông tư 56/2017/TT-BYT” tại mục “Sổ khám chữa bệnh”. Chức năng cho phép hiển thị các loại giấy theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật ATVSLĐ thuộc lĩnh vực y tế của người dùng đã được các cơ sở KCB cấp, có trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT.

Nhằm tiến tới người dân có thể sử dụng ứng dụng khi đi KCB BHYT thay thế cho thẻ BHYT giấy được thuận lợi, phiên bản 1.5.3 còn bổ sung thêm ảnh cá nhân tại màn hình “Sử dụng thẻ BHYT”. Ngoài ra, VssID phiên bản 1.5.3 còn được nâng cao hiệu năng của ứng dụng.

Trước đó, ở phiên bản VssID 1.5.2, ngoài giao diện tiếng Việt, khi truy cập sử dụng, người dùng có thể lựa chọn giao diện thể hiện bằng các ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật. Đây là sự cải tiến của BHXH Việt Nam, nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng của người tham gia BHXH, nhất là với lao động nước ngoài đang làm việc và tham gia BHXH tại Việt Nam.

Mới đây, BHXH Việt Nam đã đề xuất Bộ Y tế cho phép sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB BHYT từ 1/6.

Ứng dụng VssID là một sản phẩm trong hệ sinh thái về ứng dụng CNTT của ngành BHXH Việt Nam, nhằm thiết lập các kênh thông tin giao tiếp và tạo điều kiện để những người sử dụng có thể tiếp cận thông tin và thực hiện các DVC một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Mục tiêu lớn nhất của BHXH Việt Nam là thông qua tiện ích của công cụ này, sẽ thiết lập một kênh triển khai được các DVC của BHXH Việt Nam trên đó.

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, tính đến ngày 16/5, toàn quốc đã có 6,44 triệu lượt tải, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng, với hơn 5,6 triệu hồ sơ hợp lệ được duyệt, đạt 22,18% so với tổng chỉ tiêu được giao.

Việc sử dụng hình thức thẻ BHYT trên ứng dụng VssID phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT. Mặt khác giúp người sử dụng thẻ không lo mất hoặc quên thẻ như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy, lại giảm được thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cả cơ sở y tế.

P.V

14:17:06 21-05-GMT+0700

VHDN:Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số” của người tham gia BHXH, BHYT đang ngày càng tăng lên, BHXH Việt Nam vừa nâng cấp VssID phiên bản 1.5.3, với nhiều điểm mới, tiện ích cho người dùng. Cụ thể, phiên bản VssID 1.5.3 đã bổ sung chức […]

Đối tác của chúng tôi