Sự kiện - chuyên đề:

Vải thiều Việt Nam bán tại Nhật giá khủng 375.000 đồng/kg

Hai lô vải đầu tiên của Công ty xuất khẩu Ameii và Công ty Chánh Thu đã được xuất khẩu sang Nhật Bản.

Sáng 22-6, trao đổi với PLO, bà Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu cho biết từ ngày 19-6 đến nay doanh nghiệp (DN) này đã xuất khẩu được hai lô vải thiều sang Nhật Bản với khoảng hơn 4 tấn. Hiện công ty đang lên kế hoạch xuất khẩu từ 10-15 tấn/tuần.

“Thị trường Nhật Bản rất có tiềm năng. Tuy nhiên các DN cần phải nắm tay, đoàn kết lại không phá vỡ thị trường. Các DN cần phải thống nhất, cam kết với nhau về giá bán thế nào cho phù hợp để giữ vững được thị trường này” – bà Vy đánh giá.

Vải thiều Việt Nam bán tại Nhật giá khủng 375.000 đồng/kg  - ảnh 1
Sơ chế vải sớm đem đi tiêu thụ tại Bắc Giang. Ảnh: AN HIỀN

Đại diện Công ty Chánh Thu thông tin thêm, việc xuất khẩu được vải thiều chính ngạch sang Nhật Bản là một bàn đạp rất tốt để xúc tiến sang các thị trường khác và nâng cao giá trị của quả vải Việt Nam.

Ngay sau khi có thông tin quả vải của Việt Nam xuất khẩu lô đầu tiên sang Nhật Bản, giá quả vải tại Bắc Giang đã tăng lên từ 5.000-8.000 đồng/kg.

Chia sẻ thêm, đại diện Công ty Toàn Cầu (Bắc Giang) cho biết trong chiều nay, 22-6, công ty này sẽ xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Nhật Bản. Không tiết lộ về số lượng vải xuất khẩu, nhưng đại diện DN này cho biết vải xuất khẩu sang Nhật Bản khi đến tay người tiêu dùng sẽ vào khoảng 300.000-375.000 đồng/kg.

Trước đó, vào ngày 19-6, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã cùng chuyên gia Nhật Bản giám sát hai lô vải thiều đầu tiên của Công ty Xuất khẩu Ameii và Công ty Chánh Thu xuất khẩu đi Nhật Bản. Tiếp sau đó là lô hàng của Aeon.

Các đơn vị nhập khẩu đầu tiên của Nhật Bản là Sunrise farm và Yufruits Co Ltd,. Theo kế hoạch xuất khẩu đã đăng ký, đây cũng là hai nhà nhập khẩu và phân phối chính sản phẩm quả vải tươi của Việt Nam trong niên vụ 2020.

The PLO

15:43:45 22-06-GMT+0700

Hai lô vải đầu tiên của Công ty xuất khẩu Ameii và Công ty Chánh Thu đã được xuất khẩu sang Nhật Bản. Sáng 22-6, trao đổi với PLO, bà Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu cho biết từ ngày 19-6 đến nay doanh nghiệp (DN) này […]

Đối tác của chúng tôi