Sự kiện - chuyên đề:

Vai trò của ông Đỗ Khánh Toàn trong vụ “lùm xùm” ở Nam Sách, Hải Dương?

Lá đơn kêu cứu của doanh nghiệp Thuận Thịnh ở Nam Sách Hải Dương liên quan đến việc Công an huyện Nam Sách “đột kích” bất hợp pháp vào trụ sở doanh nghiệp Thuận Thịnh là thực hiện theo lá đơn “tố ngược” của bên đang vi phạm hợp đồng kinh tế, không thực hiện trả tiền thuê kho lạnh chứa hàng là bà Phạm Thị Bảng (Ly) trú tại An Thuỷ, Hiến Thành , Kinh Môn, Hải Dương?    

vai tro cua ong do khanh toan trong vu lum xum o nam sach hai duong
Đơn tố cáo của bà Nguyễn Như Bình

Trong các lần bà Bảng ký kết hợp đồng kinh tế với doanh nghiệp Thuận Thịnh đều thể hiện việc ông Đỗ Khánh Toàn Cảnh sát giao thông của tỉnh Hải Dương dắt dẫn và giới thiệu bà Bảng là vợ ông Toàn? Vậy ông Đỗ Khánh Toàn có vai trò gì trong các bản hợp đồng kinh tế mà bà Phạm Thị Bảng (Ly) đã ký với doanh nghiệp Thuận Thịnh?

Ông Toàn có liên quan đến Hợp đồng kinh tế?

Từ những lá đơn tố cáo, phóng viên tìm hiểu sự việc đã gặp gỡ trực tiếp với nguyên đơn bà Nguyễn Như Bình chủ doanh nghiệp Thuận Thịnh. Trong những lần tiếp xúc bà Bình đều khẳng định ông Đỗ Khánh Toàn là người đứng sau hai bản hợp đồng mà bà Bảng đã ký với công ty Thuận Thịnh.

Chứng cứ chứng minh cho khẳng định này bà Bình cho biết chồng bà là Đào Trung Kiên với ông Toàn là bạn bè từ nhiều năm nay. Trong 2 lần ký hợp đồng thuê kho lạnh chứa hàng (ngày 1/1/2021 và 9/3/2021) ông Toàn đều dẫn bà Bảng đến nhà ông Kiên, bà Bình giới thiệu: Bảng là vợ tôi mong hai bạn giúp đỡ tạo điều kiện cho vợ chồng mình làm ăn kinh tế, thuê kho với giá cả ưu ái nhất.

Mặc dù ông Toàn không là người trực tiếp ký hợp đồng

vai tro cua ong do khanh toan trong vu lum xum o nam sach hai duong
Nhật ký gửi hàng có chữ ký của ông Toàn

nhưng ông Toàn lại là người ký nhận tài sản thuê khi bàn giao kho. Đặc biệt hơn là trong quá trình thực hiện hợp đồng phía bà Phạm Thị Bảng vi phạm không trả tiền theo hợp đồng qui định và thực hiện chốt trả tiền điện sử dụng sau thời gian 10 ngày một lần như thống nhất. Công ty Thuận Thịnh nhiều lần nhắc nhở và đưa ra yêu cầu thanh lý hợp đồng.

vai tro cua ong do khanh toan trong vu lum xum o nam sach hai duong
vai tro cua ong do khanh toan trong vu lum xum o nam sach hai duong
Vi bằng bà Bảng (Ly) và ông Toàn đưa đến để lập không đúng đã bị phạt và đình chỉ hoạt động

 

Từ lý do này không ai khác chính ông Đỗ khánh Toàn ngày 19/4/2021 đã dẫn theo một nhóm người đến công ty Thuận Thịnh áp chế, gây náo loạn công ty, làm giả những văn bản mang tính pháp lý (Vi Bằng giả mạo đã bị hủy bỏ, đình chỉ Thừa Phát Lại Vương Thị Hồng Huệ) để buộc tội doanh nghiệp hòng xù nợ công ty số tiền hơn một tỷ đồng (Công an huyện Nam Sách đã xác minh và có văn bản về việc ông Toàn đưa người đến công ty)

Với những chứng cứ giấy trắng, mực đen, dấu đỏ có thể khẳng định được ông Đỗ Khánh Toàn cảnh sát giao thông tỉnh Hải Dương là người đứng sau hai bản hợp đồng thuê kho lạnh của doanh nghiệp Thuận Thịnh gây sự kiện “lùm xùm” trong thời gian dài vừa qua.

Có hay không việc dùng ảnh hưởng vị trí công tác để trục lợi?

Trả lời câu hỏi có dùng ảnh hưởng vị trí công tác của mình để trục lợi hay không trong vụ việc xảy ra ở Nam Sách Hải Dương đối với ông Đỗ Khánh Toàn cần phải làm rõ những việc chủ yếu sau đây:

Thứ nhất: Trung tá Đỗ Khánh Toàn cảnh sát giao thông tỉnh Hải Dương người liên quan trực tiếp, hay nói đúng hơn là đứng sau hợp đồng kinh tế với doanh nghiệp Thuận Thịnh không cần phải bàn cãi bởi chữ ký, con dấu và quá trình thực hiện 2 bản hợp đồng này diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, nhiều người chứng kiến?

Còn việc ông Đỗ Khánh Toàn với bà Phạm Thị Bảng có phải là vợ chồng như ông Toàn giới thiệu trong những lần giao dịch ký kết hợp đồng tạm thời chưa bàn đến. Nhưng đằng sau việc công khai với nhiều đối tác và cách giới thiệu “vợ chồng” này của ông Đỗ Khánh Toàn để nhằm mục đích gì, có vụ lợi hay không cũng cần phải được làm sáng tỏ?

Thứ hai: Việc không thanh toán tiền theo hợp đồng đã ký, mượn danh Công an “đột kích” trái pháp luật vào doanh nghiệp yêu cầu kiểm tra theo nội dung tố giác chưa có kiểm chứng của bên vi phạm hợp đồng là bà Phạm Thị Bảng với ý đồ không trong sáng. Ông Đỗ Khánh Toàn có vai trò gì trong vụ “lùm xùm” này không? Chữ ký nhập hàng có đúng là của ông?

Thứ ba: Là một cán bộ Công an đang đương chức. Theo qui chế của ngành, ông Đỗ Khánh Toàn có được tham gia làm những việc như đã diễn ra ở Nam Sách vừa qua không? Dư luận đang chờ các cơ quan chức năng ở Hải Dương và Bộ Công an vào cuộc làm rõ?

Theo. Tầm nhìn

11:00:34 16-07-UTC

Lá đơn kêu cứu của doanh nghiệp Thuận Thịnh ở Nam Sách Hải Dương liên quan đến việc Công an huyện Nam Sách “đột kích” bất hợp pháp vào trụ sở doanh nghiệp Thuận Thịnh là thực hiện theo lá đơn “tố ngược” của bên đang vi phạm hợp đồng kinh tế, không thực hiện […]

Đối tác của chúng tôi