Sự kiện - chuyên đề:

Văn hóa tâm linh với sự tồn vong của cá nhân, doanh nghiệp

VHDN: “Từ chối” giấc mộng ông chủ doanh nghiệp để khai phá chính mình.

Trước đây khi làm doanh nghiệp thầy Cao Văn Anh thành công ở lĩnh vực tư vấn dự án thiết bị công nghệ thông tin và đấu thầu dự án. Nhưng từ thành công rồi lại đến thất bại do không hiểu hết về vận mệnh, không có biện pháp đề phòng rủi ro, chỉ đầu tư một cách liều lĩnh. Trong quá trình thất bại này, thầy luôn đi tìm nguyên nhân và lý do dẫn đến thất bại. Trong đó, có thất bại về mặt vô hình, do yếu tố về thời vận và tâm linh. Thầy Văn Anh chia sẻ: “Sau những thất bại ấy, tôi tìm thấy chính mình, để tâm hồn mình lắng đọng, để có thời gian ngẫm nghĩ về công việc, về cách làm ăn của mình. Để tránh những thiệt hại không mong muốn, tôi dựa vào chính mình, chính nội lực, nội tâm của mình, đồng thời, tận dụng tất cả mọi cơ hội để sống với lý tưởng tâm linh của mình. Đây chính là chỗ dựa, động lực vững chắc giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn, cảm nhận được sự mãn nguyện luôn hiện hữu trong mình”.

Nhận thấy tâm linh góp phần định hướng tư duy – mang lợi ích cho mọi người xung quanh, cho cả doanh nghiệp, trong đó có mình, thầy Văn Anh đã chuyển sang nghiên cứu về tâm linh, tử vi con người, dựa vào tâm linh để sống và làm việc, được hạnh phúc và bình an. Hiện thầy cùng những người yêu mến văn hóa Việt Nam đã hoàn thiện xong trụ sở của Công ty TNHH Linh Quang Điện Tử Vi Việt Nam. Đây là nơi thực hiện những việc tư vấn về mệnh lý, phong thủy và cách cải mệnh. Trong đó, thầy đã thuyết giảng nhiều video clip về bộ môn tử vi cho người Việt Nam ở khắp thế giới tiếp thu và bảo tồn… Ngoài ra, thầy còn đào tạo những lớp học trò về văn hóa tâm linh, về lý số để bảo tồn văn hóa Việt Nam.

Càng đi sâu nghiên cứu về tâm linh, thầy Văn Anh càng thấm câu nói của các cụ: “Trời có vận của trời, nước có vận của nước, cá nhân có vận của cá nhân”. Vì thế doanh nhân cần phải chọn thiên thời địa lợi nhân hòa để thực hiện. Cụ thể yếu tố thiên thời: do vận phát nhiều, sao sáng có vận may. Địa lợi: là mình có ở trong vận tốt, điều kiện xã hội có phù hợp với nghề mình đang làm. Âm phần tổ tiên nơi mình kinh doanh có vượng về mặt phong thủy, được thần thánh phù hộ. Ý chí của mình: phải mãnh liệt, kiên trì, sáng tạo, đội ngũ nhân sự giỏi về mặt quan hệ xã hội, quan hệ nội bộ doanh nghiệp, ý chí tập thể. Ngoài ra, doanh nhân phải quan tâm đến tên, chữ ký thì mới có thể thành công.

Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp của các doanh nhân dựa trên nền văn hóa của Việt Nam, lấy văn hóa tâm linh làm gốc.

Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp không chỉ là áp dụng thành công những chuẩn mực như thương hiệu, tiêu chuẩn, sản phẩm, tác phong nhân viên… mà nó ẩn chứa nhiều yếu tố cần và đủ, cả hữu hình và vô hình, trong đó có cả yếu tố tâm linh. Theo Đồng thầy, pháp sư Cao Văn Anh, đôi khi vấn đề về tâm linh cũng ảnh hưởng rất lớn về kinh doanh, quyết định sự thịnh, suy của doanh nghiệp. Chắc chắn không ít doanh nhân trước khi bắt tay nhau hợp tác làm ăn đã xem đến tuổi của đối tác xem có hợp mạng với nhau hay không. Thông thường để đầu tư hay chuyển đổi trong làm ăn, chủ doanh nghiệp phải lựa chọn xem năm nào phù hợp, Xem đối tác của mình có hợp tuổi làm ăn, hợp mệnh không. Hoặc nhân sự cấp dưới có phù sinh cho lãnh đạo không?… Hay đối với cá nhân, người lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp xem vận mệnh dựa vào lá số tử vi: chọn ngành nghề phù hợp, xem vận mệnh để chọn thời điểm phù hợp để đầu tư (theo quy mô lớn, nhỏ). Cụ thể năm đấy có hạn không, có sao xấu chiếu không, có âm phù dương hộ không? Hay cải vận mệnh như thế nào để: Thuận thiên, hóa giải những cái xấu (hóa hung thành cát), tìm cách xử lý khủng hoảng khi có biến cố dựa trên môn học dự báo mệnh lý…

Tử vi khoa học luận giải về những điều bí ẩn của một con người, mở rộng ra đó là thứ văn hóa tâm linh đa tầng lớp. Trong đó, quan niệm vận mệnh đã dùng sự thật của nó cho người trí tuệ cũng như cho kẻ vô trí thừa nhận lẽ thịnh suy cát hung ở đời. Lẽ ấy khoa học nguyên tử năng, khoa học không gian chưa chứng minh giải thích được. Như Kinh Dịch viết: Thế vận thịnh suy trị loạn, đời người hung cát theo nhau. Bên cạnh cái lý thịnh suy hung cát còn có quy luật bĩ cực thái lai và biện chứng vật cực tắc phản đem đến cho cõi nhân sinh ý nghĩa và giá trị để đời sống khỏi tẻ nhạt vô vị. Bởi có bĩ cực thái lai nên gặp bĩ chẳng đáng ta phải lo cứ tiếp tục phấn đấu, gặp thái chẳng đáng cho ta mừng đến độ quên phấn đấu. Đằng sau thái là bĩ, đằng sau bĩ là thái. Thái bĩ là hai mặt trước sau của mệnh vận. Bĩ cực tắc thái. Thái cực tắc bĩ. Đấy là chân tướng của mệnh vận. Hoạ phúc theo vận mệnh học được tính theo cái lý nhân quả. Những doanh nhân tâm linh hiểu rất rõ luật nhân quả, hiểu ý nghĩa của việc cho và nhận. Nhờ tâm linh mà họ biết cách để tự quản lý nghiệp của chính mình. Những doanh nhân giàu có thường sẻ chia sự giàu có của mình với xã hội, với cộng động. Doanh nhân Việt Nam chúng ta tham gia rất tích cực vào công tác từ thiện. Có được như vậy là nhờ những hiểu biết và việc áp dụng tâm linh vào cuộc sống.

Nhờ hiểu biết về tâm linh mà các doanh nhân kiếm tiền đích thực bằng trái tim, khối óc, sức lực và trí tuệ của mình và của cả tập thể. Họ biết rất rõ rằng mật pháp để kinh doanh thành công và bền vững là thật tâm, là bằng cái tâm chân chính của mình.  “Số mệnh trộn lẫn sướng với khổ, may với rủi cho nên không ai có thể tự cho mình hoặc bảo người khác là sướng hay khổ trước khi sinh mạng hoàn tất. Tôi tin rằng đa số các doanh nhân Việt Nam vẫn dựa vào tâm linh, vào tâm sáng của mình để làm giàu nhiều hơn, mang lại lợi ích cho chính mình và xã hội lớn hơn. Có tâm thì sẽ có linh. Với tâm linh, không chỉ các doanh nhân sẽ có cuộc sống sung túc và hạnh phúc mà xã hội cũng văn minh và tiến bộ hơn”, Đồng thầy, pháp sư Cao Văn Anh nhấn mạnh. Câu chuyện phát triển doanh nghiệp, lấy văn hóa tâm linh làm gốc trong thời buổi hội nhập công nghệ 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp xem xét đầu tư ở Việt Nam hay nước ngoài để thành công hơn. Bàn về vấn đề này, Đồng thầy, pháp sư Cao Văn Anh nhấn mạnh, trước hết, doanh nghiệp cần xác định tư tưởng bởi “tư tưởng không thông vác bình tông không nổi”.

Việc xác định tư tưởng dựa trên cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Tư tưởng còn góp phần định hướng văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp, văn hóa hợp tác với đối tác… Để từ đó, doanh nghiệp ứng dụng ngay lập tức các giải pháp công nghệ để nâng cao hiệu quả của mình, chú trọng giải quyết các vấn đề: sự kỳ vọng của khách hàng, tăng cường chất lượng dịch vụ sản phẩm, đổi mới phương thức hợp tác, tư duy quản lý điều hành doanh nghiệp. “Văn hoá Doanh nghiệp là giá trị cốt lõi quyết định năng lực cạnh tranh riêng của doanh nghiệp và đó là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0. Doanh nghiệp có văn hoá mạnh, tử tế có thể kiếm rất nhiều tiền, còn nếu không có văn hoá, có thể kiếm tiền được nhưng không bền vững”, Đồng thầy, pháp sư Cao Văn Anh chia sẻ.

Chữ “tâm” kia mới bằng ba chữ “tài”

Luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong công tác an sinh xã hội, cân bằng giữa đạo và đời chính là yếu tố làm nên một con người có đủ Tâm – Tài – Đức – Trí của Đồng thầy, pháp sư Cao Văn Anh. Thầy tâm sự: “Cũng là người có duyên với Thánh Mẫu, tôi ra bắc ghế hầu Thánh từ năm 2013 xuất phát từ nhu cầu công việc với mong muốn giúp đỡ được nhiều người bệnh có thể chữa khỏi bệnh. Được Thánh độ, tôi may mắn được thầy ban cho khả năng chữa bệnh giúp cho người bệnh có cuộc sống hạnh phúc hơn, an lạc hơn. Hiện nay, tôi đang tu sửa lại ngôi điện thờ Phật, thờ Mẫu để phần tôn thất lập thờ được trọn vẹn nhằm tưởng nhớ công lao của các vị Phật, Thánh”.

Không chỉ bỏ tâm sức tiền của, kêu gọi công đức của nhân dân, thầy Cao Văn Anh còn tận dụng mọi nguồn lực, mối quan hệ xin tài trợ của Nhà nước để tu tạo lại ngôi đình làng Cả, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội. Đây là ngôi đình cổ lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử và 13 đạo sắc phong cổ có từ thời Mạc (1527- 1592). Đình Hải Bối hay Đình Nhị là nơi gắn liền với tôi trong những năm tháng tôi bắt đầu công việc tâm linh của mình ở đây, có những nhân duyên mà khi đến đây thầy làm việc rất hợp. Ngoài ra, thầy còn là tấm gương điển hình trong hành trình dâng hương hướng về nguồn cội “Vinh quy bái tổ – Xứng danh con cháu Lạc Hồng” tưởng nhớ tới công lao to lớn của các vị vua Hùng. “Làm từ thiện sẽ giúp mọi người cảm thông, chia sẻ khó khăn với nhau hơn. Khi phát tâm làm việc thiện cũng là một cách “góp gạch” xây ngôi chùa tâm linh trong tâm thức mỗi người, bằng cách bỏ bớt tham – sân – si, thực tập sẻ chia, buông xả… cho tốt đời, đẹp đạo”, Đồng thầy, pháp sư Cao Văn Anh chia sẻ.

Mai Hương – Hồng Nhung

15:09:15 19-06-UTC

VHDN: “Từ chối” giấc mộng ông chủ doanh nghiệp để khai phá chính mình. Trước đây khi làm doanh nghiệp thầy Cao Văn Anh thành công ở lĩnh vực tư vấn dự án thiết bị công nghệ thông tin và đấu thầu dự án. Nhưng từ thành công rồi lại đến thất bại do không […]

Đối tác của chúng tôi