Sự kiện - chuyên đề:

Vàng đã xuống dưới mốc 56 triệu, tiền nhàn rỗi có nên mua vào?

Sau 14 giờ chiều 26/8, thương hiệu vàng miếng quốc gia vẫn giữ mức tương đương so với giá mở cửa đầu giờ sáng. Cụ thể, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quí Sài Gòn (SJC) mua vào – bán ra trong khoảng 54,9-55,95 triệu đồng/lượng.

Vàng đã xuống dưới mốc 56 triệu, tiền nhàn rỗi có nên mua vào?

Vàng đã xuống dưới mốc 56 triệu, tiền nhàn rỗi có nên mua vào?

Giá vàng thế giới đầu giờ chiều ngày 26/8 đang ở mức 1.915,8 USD/ounce. So với 1 ngày trước đó giá vàng đã giảm khoảng 15 USD/ounce.

Hiện nay, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá khoảng 54 triệu đồng/lượng, đã bao gồm thuế và phí, thấp hơn khoảng hơn 1,5 triệu đồng/lượng so với giá bán ra tại các tiệm vàng trong nước.

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, giá vàng đang có 2 tuần sụt giảm liên tiếp và hôm qua đã ghi nhận phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp.

Trên thị trường vàng thế giới, các quỹ ETF – động lực chính cho sóng tăng giá vừa qua – cũng không còn ồ ạt mua vàng như trước. Lượng vốn đổ vào SPDR Gold Shares – quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới – đã đi ngang trong 4 quý liên tiếp. So với mức kỷ lục lập hôm 6/8, giá vàng đã giảm khoảng 7%.

Với tình hình giá vàng hiện nay, các chuyên gia vẫn khuyên người có tiền nên gửi tiết kiệm như 1 giải pháp đầu tư an toàn, ít rủi ro dù lợi nhuận nhận được chỉ ở khoảng 6,5-7%/năm.

Còn nếu tìm kiếm lợi nhuận từ vàng, các chuyên gia cho rằng phải đầu tư dài hạn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro bởi trong ngắn hạn, lấy ví dụ trong vòng 20 ngày qua giá vàng đã giảm 7%, thì có thể giá vàng sẽ giảm 5-7% trong các phiên liên tiếp, hoặc ngược lại tăng bật lên nếu có biến cố bất ngờ xảy đến trong nền kinh tế- chính trị- xã hội toàn cầu.

Động lực lớn thúc đẩy giá vàng là các gói kích thích khổng lồ của các ngân hàng trung ương và chính phủ các nước nhằm giúp nền kinh tế hồi phục sau đại dịch. Nhưng trong các phiên gần đây, tâm lý chuộng rủi ro đã trở lại, đẩy giá cổ phiếu tăng cao và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng bắt đầu hồi phục.

Theo Bloomberg Intelligence, quỹ đạo tăng giá của vàng có thể sẽ tăng tốc khi đồng USD trở lại xu hướng giảm và các thị trường chứng khoán quay đầu giảm. Vàng có thể lên tới 4.000 USD/ounce vào năm 2023.

Theo Standard Chartered, đà tăng của giá vàng vẫn chưa chấm dứt. Kỳ vọng giá vàng vẫn được hỗ trợ trong vài tháng tới khi căng thẳng địa chính trị leo thang và đà hồi phục chậm chạp của nền kinh tế toàn cầu

Theo FXTM, nếu các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra theo chiều hướng tiêu cực, các nhà giao dịch có thể từ bỏ nỗ lực đẩy chứng khoán lên mức cao kỷ lục mới, đồng thời mở đường cho vàng phục hồi trở lại trên mốc 2.000 USD/ounce.

Theo vietnamfance

15:41:51 26-08-GMT+0700

Sau 14 giờ chiều 26/8, thương hiệu vàng miếng quốc gia vẫn giữ mức tương đương so với giá mở cửa đầu giờ sáng. Cụ thể, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quí Sài Gòn (SJC) mua vào – bán ra trong khoảng 54,9-55,95 triệu đồng/lượng. Vàng đã xuống dưới mốc 56 […]

Đối tác của chúng tôi