Sự kiện - chuyên đề:

Vàng trong nước giảm hơn nửa triệu đồng sau một đêm

Giá bán ra vàng miếng trong phiên giao dịch sáng nay đã được các doanh nghiệp lớn trong nước giảm gần 1 triệu đồng, hiện giao dịch quanh mốc 41,5 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/8), Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá vàng miếng tại thị trường TP.HCM ở mức 41,25 – 41,65 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, chiều bán đã được đơn vị này giảm 550.000 đồng/lượng, còn chiều mua cũng đã giảm 600.000 đồng.

Giá bán ra tại thị trường Hà Nội và một số thành phố khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Huế… vẫn được duy trì cao hơn TP.HCM 20.000 đồng, hiện ở mức 41,67 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng niêm yết giá bán ra ở mốc 41,77 triệu/lượng, giảm 730.000 đồng so với chiều qua. Giá mua vào tại đây cũng giảm tương ứng, hiện còn 41,32 triệu đồng.

Vang trong nuoc giam hon nua trieu dong sau mot dem hinh anh 1
Giá vàng miếng trong nước đã giảm hơn nửa triệu đồng trong phiên giao dịch sáng nay.

Tương tự, tại các doanh nghiệp kinh doanh lớn khác như Bảo Tín Minh Châu, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJPNJ-1.03% hay Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý… đều niêm yết giá bán ra trong sáng nay giảm trên 500.000 đồng với mỗi lượng vàng giao dịch.

Hiện tại, PNJ đang là doanh nghiệp niêm yết giá mua và giá bán vàng miếng SJC cao nhất thị trường, đạt 41,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Chiều mua vào tại doanh nghiệp này cũng cao hơn mặt bằng chung thị trường khoảng 100.000 đồng, ở mức 41,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, sau những phiên tăng liên tiếp có thời điểm đạt trên 1.530 USD/ounce, hiện giá vàng thế giới đã quay đầu giảm về mốc 1.500 USD/ounce.

Quy đổi theo tiền Việt, mỗi lượng vàng giao ngay trên thị trường thế giới hiện có giá 42,05 triệu đồng, cao hơn 200.000-300.000 đồng/lượng so với giá các doanh nghiệp trong nước đưa ra.

Khác với những phiên tăng liên tục trước đó, các chuyên gia tài chính thế giới cho rằng thị trường vàng đang cẩn thận hơn với tình trạng căng thẳng đang gia tăng ở Hong Kong. Một số nhà phân tích cũng đã đưa ra cảnh báo về khả năng leo thang tình trạng này.

Vang trong nuoc giam hon nua trieu dong sau mot dem hinh anh 2

Cụ thể, căng thẳng giữa Hong Kong và Trung Quốc có thể đạt đến điểm nóng sau các báo cáo cho rằng Trung Quốc đang di chuyển quân đội đến gần biên giới với Hong Kong.

Cây viết Anna Golubuva của Kitco news cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên Twitter hôm thứ ba (hôm qua) tuyên bố rằng “Tình báo của chúng tôi đã cho biết Chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân tới biên giới với Hong Kong. Mọi người nên bình tĩnh và cẩn trọng”.

Trước đó, đã có báo cáo về các nhà hoạt động đụng độ của người biểu tình với cảnh sát tại sân bay quốc tế Hong Kong sau khi các chuyến bay bị gián đoạn trong ngày thứ hai liên tiếp.

Tin tức này đã đẩy giá vàng lên vào chiều qua sau khi giảm xuống dưới mức 1.500 USD/ounce trước đó do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung giảm nhiệt.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khác cho rằng việc vàng thế giới giảm là để chuẩn bị cho một đà tăng mới.

Theo đó, thị trường tài chính hiện rất khó lường sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) giảm tỷ giá Nhân dân tệ (NDT) phiên thứ 9 liên tiếp, và phiên thứ 4 liên tiếp xuống dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD.

Quan hệ Nhật – Hàn cũng xuống mức thấp nhất từ trước đến nay sau khi 2 bên liên tiếp loại nhau ra khỏi “danh sách trắng” thương mại.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang dõi theo cuộc họp thường kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới và cho biết có khoảng 74% Fed sẽ cắt giảm 0,25 điểm cơ bản lãi suất trong cuộc họp tháng 9.

Đây là những nguyên nhân sẽ tác động trực tiếp tới giá vàng thế giới nếu được công bố trong thời gian tới.

Theo Zing

10:45:38 14-08-GMT+0700

Giá bán ra vàng miếng trong phiên giao dịch sáng nay đã được các doanh nghiệp lớn trong nước giảm gần 1 triệu đồng, hiện giao dịch quanh mốc 41,5 triệu đồng/lượng. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/8), Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá […]

Đối tác của chúng tôi