Sự kiện - chuyên đề:

Vào chung kết, tuyển Pháp đối diện nỗi lo từ… virus

HLV Didier Deschamps đã tiết lộ Pháp đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn virus lây lan trong đội trước trận chung kết World Cup với Argentina.

Được biết, nhiều ngày qua ĐT Pháp đã ghi nhận các ca cúm. Hai trụ cột Dayot Upamecano và Adrien Rabiot bị ốm kể từ sau khi hạ Anh tại tứ kết. Họ không có mặt trong trận bán kết thắng Morocco 2-0 vào rạng sáng nay. Rất may là Pháp không phải trả giá khi vắng 2 vị trí trọng yếu này.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp cũng bị nghi ngờ có vấn đề về sức khỏe. Đó là lý do HLV Deschamps rất cảnh giác. Ông lo ngại đang có cảm cúm len lỏi trong đội. “Ở Doha, nhiệt độ đã giảm xuống một chút, trong khi điều hòa không khí luôn bật”, Deschamps nói.

“Chúng tôi đã có một vài trường hợp xuất hiện các triệu chứng giống như cúm. Chúng tôi đang cố gắng đề phòng để nó không lây lan. Vì các cầu thủ đã vắt kiệt sức trên sân nên rõ ràng, hệ thống miễn dịch của họ đã bị ảnh hưởng.

ĐT Pháp đang lo lắng vì bệnh cúm

ĐT Pháp đang lo lắng vì bệnh cúm

Dayot Upamecano cảm thấy mệt ngay sau trận đấu với Anh. Điều đó xảy ra khi bạn nỗ lực như vậy, cơ thể bạn yếu đi và bạn dễ bị nhiễm những loại virus này hơn. Chúng tôi đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng nó không lây lan. Virus tất nhiên là có khả năng lây nhiễm và chúng tôi phải đề phòng nó. Chúng tôi đã cách ly các ca ốm với những người khác”.

Deschamps hy vọng cả hai trường hợp bị cúm sẽ có thể trở lại trong trận chung kết diễn ra vào Chủ nhật – nơi Les Bleus sẽ phải bảo vệ chiếc cúp vàng. Nếu thành công, họ sẽ sánh vai Brazil năm 1962 khi trước đó 4 năm tại Thụy Điển họ cũng từng đăng quang.

Nhưng trong khi Pháp lo lắng thì Argentina lại khá thoải mái về vấn đề nhân sự. Họ đón Montiel và Acuna, 2 cầu thủ bị treo giò ở bán kết, trở lại. Trong khi đó, các cầu thủ khác cũng được nghỉ nhiều hơn Pháp 1 ngày.

Theo TPO

08:49:22 15-12-GMT+0700

HLV Didier Deschamps đã tiết lộ Pháp đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn virus lây lan trong đội trước trận chung kết World Cup với Argentina. Được biết, nhiều ngày qua ĐT Pháp đã ghi nhận các ca cúm. Hai trụ cột Dayot Upamecano và Adrien Rabiot bị ốm kể […]

Đối tác của chúng tôi