Sự kiện - chuyên đề:

Vay 8 tỉ con nợ bị ép thành 20 tỉ

Lê Thái Thiện cho con nợ vay 8 tỉ đồng với mức lãi suất 3,5% / ngày, tức 105% / tháng, sau một thời gian dù trả lãi rất nhiều lần nhưng số tiền còn nợ lên đến 20 tỉ đồng.

Tối ngày 1/12, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Lê Thái Thiện (tức Thiện “Soi”, 55 tuổi, trú tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Lê Thái Thiện.

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ nhận được trình báo của người dân tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tố giác Lê Thái Thiện có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với mức lãi suất 3,5% / ngày, tức 105% / tháng, vượt gấp nhiều lần mức lãi suất quy định trong Bộ luật dân sự với số tiền cho vay lên tới hàng tỉ đồng.

Lực lượng Công an tiến hành khám xét nơi ở của Thiện.

Sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành điều tra và xác minh, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi cho vay nặng lãi của Lê Thái Thiện. Trong đó có trường hợp Lê Thái Thiện cho con nợ vay 8 tỉ đồng với mức lãi suất 3,5% / ngày, tức 105% / tháng, sau một thời gian dù trả lãi rất nhiều lần nhưng số tiền còn nợ lên đến 20 tỉ đồng. Nếu không trả được tiền, Lê Thái Thiện buộc con nợ phải chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Thiện và nhiều tài sản có giá trị khác.

Một số giấy tờ thu được tại nơi ở của Thiện

Tiến hành khám xét nơi ở của Lê Thái Thiện, Cơ quan Công an thu giữ nhiều loại giấy tờ cho vay tiền, giấy ghi nợ… liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng, với số tiền thể hiện trong trong các giấy vay tiền từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Theo CAND

Chia sẻ
15:17:26 02-12-2020

Lê Thái Thiện cho con nợ vay 8 tỉ đồng với mức lãi suất 3,5% / ngày, tức 105% / tháng, sau một thời gian dù trả lãi rất nhiều lần nhưng số tiền còn nợ lên đến 20 tỉ đồng. Tối ngày 1/12, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi