Sự kiện - chuyên đề:

VCK U23 châu Á 2022: Đội tuyển Việt Nam cập nhật luật thi đấu

Theo phổ biến của đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Á, tại vòng chung kết U23 châu Á 2022, công nghệ VAR (trợ lý trọng tài video) sẽ được áp dụng trong mọi trận đấu.

(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2022 chuẩn bị khởi tranh, đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã phổ biến những quy định chung dành cho các đội tuyển tham dự, trong đó bao gồm nhiều nội dung quan trọng trong luật thi đấu, đặc biệt là các tình huống có thể gây tranh cãi trên sân.

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2022, công nghệ VAR (trợ lý trọng tài video) sẽ được áp dụng trong mọi trận đấu.

Cũng giống như tại bất kỳ giải đấu nào do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức, tại vòng chung kết U23 châu Á 2022, VAR sẽ chỉ được sử dụng trong 4 tình huống là xác định có bàn thắng hay không có bàn thắng; xác định phạt đền hay không phạt đền; xác định thẻ đỏ (trực tiếp); xác định cầu thủ bị phạt thẻ vàng/thẻ đỏ (trong trường hợp có sự nhầm lẫn).

Việc hiểu và nắm vững luật thi đấu không chỉ giúp đội tuyển U23 Việt Nam tránh khỏi những phản ứng thái quá mà còn giúp thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun vận dụng một cách linh hoạt để tạo lợi thế trong quá trình thi đấu trên sân.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Gong Oh-kyun đã chốt lại danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022, hai cầu thủ bị loại là Trần Văn Công và Vũ Minh Hiếu.

Theo điều lệ giải, mỗi đội bóng sẽ được phép đăng ký 23 cầu thủ dự vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Tiền đạo sinh năm 2002 Vũ Minh Hiếu được xem là tài năng đầy triển vọng của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Cầu thủ này từng được đôn lên đội 1 Hoàng Anh Gia Lai khi mới 18 tuổi. Tuy nhiên, so với những chân sút hiện tại của U23 Việt Nam như Văn Tùng, Danh Trung, Minh Bình, Mạnh Dũng… thì kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu của Minh Hiếu chưa thể sánh bằng.

Trong khi đó, trong màu áo câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tiền vệ Văn Công đã có kinh nghiệm “chinh chiến” tại đấu trường V-League.

Anh cũng từng được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng không được trao nhiều cơ hội thi đấu.

Trên thực tế, dù không có tên trong danh sách chính thức nhưng cơ hội thi đấu của Văn Công và Minh Hiếu chưa phải là đã hết.

Bởi hai cầu thủ này được xem là phương án dự phòng nhân sự trong trường hợp nếu không may đội tuyển U23 Việt Nam có ca mắc COVID-19.

Theo quy định, các đội bóng vẫn có thể thay đổi danh sách đăng ký tham dự giải ở cuộc họp kỹ thuật trước vòng bảng, diễn ra vào ngày 31/5.

Trong ngày 30/5, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Tashkent (Uzbekistan).

Thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun có thêm hai buổi luyện quân để rà soát, đánh giá lực lượng trước trận đấu ra quân với đối thủ U23 Thái Lan vào ngày 2/6.

Hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam không có ca chấn thương nào và các cầu thủ đang rất nóng lòng được trình diễn những phẩm chất tốt nhất của mình tại vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Danh sách U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á

Thủ môn: Nguyễn Văn Toản, Đặng Tuấn Hưng, Quan Văn Chuẩn.

Hậu vệ: Lương Duy Cương, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Vũ Tiến Long, Lê Văn Đô.

Tiền vệ: Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Trường, Dụng Quang Nho, Võ Đình Lâm, Nguyễn Hai Long, Lý Công Hoàng Anh.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Tùng, Trần Danh Trung, Lê Minh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Hà Trung Hậu./.

Theo TTXVN

08:38:05 31-05-GMT+0700

Theo phổ biến của đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Á, tại vòng chung kết U23 châu Á 2022, công nghệ VAR (trợ lý trọng tài video) sẽ được áp dụng trong mọi trận đấu. (Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN) Để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2022 chuẩn bị khởi […]

Đối tác của chúng tôi